“สมศักดิ์” ให้นิยามโลโกใหม่ จาก “รังผึ้ง” สู่ “ลูกโลก” ปัดตอบไร้เงา “แกนนำกทม.” ร่วมประชุมใหญ่

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) และในฐานะกรรมการบริหารพรรค ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถึงการเพิ่มกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ว่า ตามแนวนโยบายแล้ว ถ้ามีส.ส. เข้าไปเป็นกรรมการบริหารพรรค ก็จะเป็นผลดี เพราะจะได้นำนโยบายไปสู่ประชาชน และนำปัญหาของประชาชนมาสู่พรรคได้

เมื่อถามว่าขณะนี้ถือว่าเกลี่ยตำแหน่งสำคัญๆ ภายในพรรคลงตัวแล้วใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เกลี่ยแล้ว ในแนวทาง 34 คนถือเป็นการปรับตามสถานการณ์ เวลาและความจำเป็น ในการบริหารที่พรรคจะต้องไปกำกับนโยบายของรัฐบาล ในอนาคตอาจจะเพิ่มขึ้นไปอีกก็ได้ เพราะมันยังสามารถเพิ่มได้ตามข้อบังคับพรรค

เมื่อถามย้ำว่าจากนี้ไปในพรรคจะไม่มีปัญหาความไม่เข้าใจกันแล้วใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็ยอมรับว่าใช่ ความจริงเมื่อก่อนก็เข้าใจกันดี ไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าสื่อ ก็ช่วยพวกเราสร้างบทบาท ให้มีความโดดเด่นขึ้นมา

เมื่อถามว่าจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้วันนี้ พล.อ.ประวิตร ต้องเปลี่ยนโลโกพรรคเพื่อลบภาพความขัดแย้งใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็จากรังผึ้ง เปลี่ยนมาเป็นลูกโลกที่มีความใหญ่ขึ้น เป็นพระจันทร์ เป็นพระอาทิตย์ มีประเทศไทย สีธงชาติ ยิ่งใหญ่

เมื่อถามว่าการปรับกก.บห.ครั้งนี้เป็นการปรับเพื่อรองรับการเลือกตั้งครั้งหน้าด้วยหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นการเตรียมการบริหารงาน เพื่อทำให้ประชาชน ได้รับผลที่เป็นเชิงบวกมากขึ้น ผู้สื่อข่าวถามถึงการประชุมใหญ่วันนี้กลับไม่มีแกนนำภาคกทม.มาร่วมด้วย มีปัญหาอะไรหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่ก็มีบางคนมา ส่วนบางท่านที่ไม่มาอาจคิดว่าไม่เป็นไร เพราะคิดว่าหลายนโยบายกทม. ทำได้ดีอยู่แล้ว จึงคิดว่าไม่เป็นไรถ้าไม่มาร่วมประชุม ซึ่งเขาอาจคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร คนที่ไม่มาแสดงว่าไม่มีปัญหา

เมื่อถามว่าแม้จะเปลี่ยนโลโกแล้ว แต่ความเป็นกลุ่มก้อนในพรรคก็ยังมีอยู่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า “โอ้ย ที่ไหนก็เป็นกลุ่มเป็นก้อนทั้งนั้น เป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหัวหน้ากลุ่มก็จะรับแนวนโยบายไปปฏิบัติ และจะทำให้งานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เมื่อหัวหน้าพรรคสั่งอะไรมาปุ๊บ ก็จะเป็นไปในแนวทางเดียวกันหมด”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้งานกระบวนการกับการสร้างความรู้ : มองผ่านเส้นทางการพัฒนาตัวชี้วัดคุณธรรม : โดย ธัญลักษณ์ ศรีสง่า
บทความถัดไปนพค.14 กองบัญชาการกองทัพไทย ขนเครื่องจักรกำจัดวัชพืช-ขุดลอกคลอง รับมือภัยแล้ง