‘ธนาธร’ ร่วมฉลอง ปีใหม่ม้ง ยันไม่ได้ไปพบ พงส. ลั่นไม่กังวลคดี ชาวเขานับพันแห่ต้อนรับ

ปีใหม่ม้ง

‘ธนาธร’ ร่วมฉลอง ปีใหม่ม้ง ยันไม่ได้ไปพบ พงส. ลั่นไม่กังวลคดี ชาวเขานับ 1,000 แห่ต้อนรับ

ปีใหม่ม้ง – เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ หมู่ 4 ต.คีรีราษฎร อ.พบพระ จ.ตาก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยนายณัฐพล สืบศักดิ์วงศ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งเป็นส.ส.คนแรกของชาวเขา เผ่าม้ง ที่มีภูมิลำเนาในอ.พบพระ พร้อมด้วยคณะ ไปพบปะประชาชน ชาวไทยภูเขา เผ่าม้ง เนื่องโอกาสประเพณีปีใหม่ม้ง โดยมีชาวเขาเผ่าม้งที่ไปร่วมงานปีใหม่ม้งนับพันคนให้การต้อนรับ

โดยนายธนาธรได้แต่งชุดชาวเขาเผ่าม้ง พบปะชาวเขา และชาวไทยตามร้านค้า และทักทายสอบถามเรื่องเศรษฐกิจ และเรื่องทั่วไป ระหว่างพบประชาชนมีการบันทึกภาพเซลฟี่กับชาวเขาที่ไปขอบันทึกภาพจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธรพร้อมทีมงานได้ขึ้นเวทีงาน และกล่าวแนะนำตัวทีมงานด้วย จากนั้นจึงกล่าวกับประชาชน นับ 1,000 คนที่ไปฟังถึงเหตุผลที่เดินทางไปรว่มงานปีใหม่ม้งว่า ทางพรรคได้เน้นย้ำเรื่องความเสมอภาคของชนทุกกลุ่มในสังคมไทย ที่ต้องมีความเท่าเทียมกันไม่ว่า กลุ่มชาติพันธุ์ไหนก็ตามต้องได้รับความเท่าเทียมกันทางทางด้านกฏหมาย ทุกวันนี้ชาวเขาหรือกลุ่มชาติพันธุ์มีปัญหาที่ดิน ตนจึงมีนโยบายที่จะให้ทุกคนมีที่ดินทำกิน

หลังจากนายธนาธรกล่าวเสร็จ ได้กล่าวอวยพรปีใหม่ให้กับชาวเขาเผ่าม้ง และโยนลูกบอลให้โชคจากบนเวทีลงไป มีประชาชนแย่งกันเก็บลูกบอล จากนั้นจึงลงไปแวะ และร่วมกิจกรรมต่างๆ

นายธนาธรกล่าวว่า การเดินทางไปที่อำเภอพบพระครั้งนี้ ได้ร่วมเฉลิมฉลองปีใหม่ม้งเป็นการสร้างสมานฉันท์ การเข้าถึงการบริการของภาครัฐ ส่วนกรณีที่มีหมายเรียกของตำรวจในคดีการชุมนุมนั้น ได้แจ้งให้ทางเจ้าทราบแล้วว่าได้ไปร่วมงานปีใหม่ม้ง และเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่รู้สึกกังวลใดๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ธนาธร’แจ้ง 27 ธ.ค.ส่งทนายความไป สน.ปทุมวัน เลื่อนนัดรับทราบข้อกล่าวหา กรณีรวมตัวสกายวอล์ค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุโขทัยดับศพแรก 7 วันอันตราย พระขับรถแหกโค้งชนสีกาดับ
บทความถัดไปของขวัญปีใหม่ 2563 จาก ทีโอที พิเศษ สำหรับลูกค้าโทรศัพท์บ้าน ทีโอที และ TOTmobile