‘ช่อ’ เผย จนท.โทรกดดันผู้นำชุมชน ถามกลับ ทำกับทุกพรรคไหม?

‘ช่อ-พรรณิการ์’ แนะเจ้าหน้าที่เอาเวลาไปบำบัดทุกข์บำรุงสุข ปชช. ดีกว่ามาคอยเฝ้าหรือตามดูแจกใบปลิว

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) และโฆษกพรรค อนค. กล่าวถึงกรณีการลงพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ และต้องตกเป็นเป้าถูกจับตาจากเจ้าหน้าที่ต่างๆ ว่า เมื่อวานนี้ตนไปเดินตลาดตัวเมืองเพชรบูรณ์ รู้สึกตกใจเล็กน้อยเนื่องจากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบเป็นจำนวนมาก มองว่าควรใช้เวลาไปในการดูแลประชาชนจะเหมาะสมกว่าการมาเฝ้าดูพรรคอนาคตใหม่แจกใบปลิว

“เราก็ตกใจนิดหน่อย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะตลาดอยู่หน้าโรงพักหรือว่าเป็นเพราะอะไร เจอเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบเยอะมาก แต่ทราบดีว่าเป็นเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบก็ไม่เป็นไร เราเข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทำตามหน้าที่ แต่ในอีกทางหนึ่งรู้สึกว่าเปลืองภาษีประชาชนในการเอาตำรวจหลายสิบนายมาเฝ้าเราแจกใบปลิว เอาเวลาไปบำบัดทุกข์บำรุงสุขของประชาชนน่าจะดีกว่า ส่วนการไปกดดันพูดคุยโทรศัพท์ไปหานายก อบต.หรือผู้นำชุมชนว่าทำไมให้อนาคตใหม่เข้าพื้นที่ เราก็อยากจะถามกลับไปเหมือนกันว่า ท่านทำกับทุกพรรคการเมืองหรือเปล่า

“หลายๆ คนที่มาคุยกับเรา ผู้นำชุมชนบอกว่าทหารตำรวจโทรมา อนาคตใหม่เข้ามาแล้วจะมายุยงปลุกปั่น ก็ดีใจที่อย่างน้อยผู้นำชุมชนที่นี่เข้าใจ และบอกว่าเขามาเขาก็พูดนโยบายของเขา ชาวบ้านที่นี่ก็สะท้อนปัญหา พรรคการเมืองไหนเข้ามาก็พูดเหมือนกันหมด ก็เป็นความบริสุทธิ์ใจ ถ้านักการเมืองไม่เดินไปหาประชาชน เราก็ไม่รู้ว่าจะเดินไปหาใครแล้ว ถ้าไม่ให้เรามาเจอประชาชน เราจะเป็นนักการเมืองจะเป็นผู้แทนราษฎรได้อย่างไร” น.ส.พรรณิการ์กล่าว

Advertisement

โฆษกพรรค อนค.ยังตอบข้อถามถึงป้ายยักษ์ริมถนนที่เจ้าของรีสอร์ตเขาค้อ ซึ่งพูดถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายไม่เท่าเทียม

“เวลาที่บอกว่าพรรคอนาคตใหม่ไปไหนแล้วไปยุยงปลุกปั่นประชาชน เราพูดตรงๆ ว่า พรรคอนาคตใหม่ยังพูดไม่แรงเท่ากับประชาชนในพื้นที่มาพูดกับเรา ในยุคนี้ประชาชนไม่ได้ถูกปิดหูปิดตาได้ง่ายๆ ทุกคนเข้าถึงอินเตอร์เน็ตข้อมูลข่าวสารและยูทูบ ทุกคนรับรู้ความเจ็บปวดที่นโยบายรัฐมีต่อเขา ความอยุติธรรมที่กฎหมายบังคับใช้ไม่เสมอภาคกัน ถ้าจะมีอะไรที่เป็นสาเหตุทำให้เขาเกลียดชังรัฐบาล นักการเมือง หรือพรรคการเมืองบางพรรค ไม่จำเป็นต้องอาศัยการยุยงปลุกปั่นจากใคร แต่เป็นนโยบายของพวกคุณเองที่ทำความเจ็บช้ำน้ำใจให้กับประชาชน นี่เป็นสิ่งที่ชัดเจน” น.ส.พรรณิการ์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image