ฝ่ายความมั่นคงจับตาวิ่งไล่ลุง ยันรัฐบาลเข้าใจเป็นสิทธิ ด้านนายกฯห่วงความปลอดภัย

โฆษกรัฐบาล เผย ฝ่ายความมั่นคงจับตาวิ่งไล่ลุง เข้าใจเป็นสิทธิปชช. วอนอยู่ในกรอบกม. อยากเห็นคนในปท.สามัคคี ก้าวผ่านความขัดแย้ง ยัน ‘นายกฯ’ รับฟังทุกความเห็น

เมื่อวันที่ 6 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 12 มกราคมนี้ ว่า ฝ่ายความมั่นคง คงดูแลอยู่ ว่าให้ทุกอย่างอยู่ในกรอบของกฎหมาย ไม่ให้เกิดความวุ่นวาย สำหรับนายกรัฐมนตรีเป็นห่วงที่สุดในเรื่องความปลอดภัย ของประชาชนที่ไปร่วมงานหรือผู้ที่อาจจะได้รับผลกระทบ จากการจัดงาน ถ้าทุกอย่างอยู่ในกรอบของกฎหมายไม่ทำให้ใครต้องเดือดร้อน ก็เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ตามสิทธิของประชาชน เพราะกิจกรรมก็มีทั้งสองฝ่าย ก็เป็นสิทธิ์ของแต่ละฝ่ายโดยนายกรัฐมนตรีไม่ได้กำชับใดๆ เพิ่มเติม

เมื่อถามว่าจะเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการปะทะระหว่างสองฝ่ายได้อย่างไร โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีต้องการให้ใช้เวลาที่สภาพภายนอกประเทศเกิดความขัดแย้งระหว่างประเทศ เราน่าจะร่วมกันทำให้ภายในประเทศเกิดความรักความสามัคคี เพื่อผ่านห้วงเวลาที่มีความไม่แน่นอนทางการเมืองระหว่างประเทศ

ทั้งภายนอกและภายในประเทศเช่นเรื่องของเศรษฐกิจ ภัยแล้ง น่าจะหันมาร่วมมือกัน สิ่งที่รัฐบาลทำไปแล้ว อยากให้มองว่าคือความตั้งใจจริงของรัฐบาล ที่จะแก้ปัญหาและนายกรัฐมนตรีพร้อมรับฟังความเห็นว่าสิ่งใดที่ควรจะปรับ หรือจะส่งผ่านมาทางโฆษกรัฐบาลเพื่อเรียนให้นายกรัฐมนตรีได้รับทราบต่อไปก็ได้ อะไรที่เป็นบวกนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีพร้อมรับฟังทุกคำเสนออยู่แล้ว โดยไม่มีการไปห้ามอะไร อยากให้ร่วมมือกันก้าวข้ามความผันผวนของเศรษฐกิจและการเมือง ในระดับโลก เพื่อก้าวข้ามอุปสรรคไปด้วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยธ.เตรียมชงลดภาษีบริษัท-ภาคธุรกิจ เปิดโอกาสผู้ก้าวพลาดสร้างอาชีพขายของออนไลน์
บทความถัดไปปีติ กรมพระศรีสวางควัฒน พระราชทาน ส.ค.ส. 2563 แก่ปวงชนชาวไทย