“เพื่อไทย”ปรับทัพอีกรอบ “หญิงหน่อย” ลดบทบาท ยื่นลาออกทุกตำแหน่ง หันเคลื่อนไหวภายนอก

“เพื่อไทย” ขยับปรับทัพอีกรอบ “หญิงหน่อย” ไม่เข้าพรรค-ลดบทบาทตัวเอง -ยื่นใบลาออกจากทุกตำแหน่งในพรรค เว้นการเป็นสมาชิก หันไปเคลื่อนไหวภายนอก ชวนส.ส.กินข้าวที่บ้าน

เมื่อวันที่ 6 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวในพรรคเพื่อไทย (พท.) ว่า หลังจากที่พ่ายศึกเลือกตั้งซ่อม เขต 7 ขอนแก่น และมีการตั้งคณะกรรมการกิจการพิเศษ ที่มี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นประธาน เข้ามาเป็นผู้ควบคุมดูแลการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลแทนคณะกรรมการยุทธศาสตร์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพท. ก็ไม่ได้เดินทางเข้าพรรคพท. มาอีกเลย และพยายามลดบทบาทของตนเองภายในพรรคลงอย่างชัดเจน แต่ใช้การเคลื่อนไหวอยู่ภายนอก เช่น ในวันนี้ (6 มกราคม) และวันพรุ่งนี้ (7 มกราคม) ได้มีการนัดส.ส.ของพรรคไปกินเลี้ยงปีใหม่ที่บ้านพักย่านลาดปลาเค้า แต่ส.ส.หลายคนได้ปฏิเสธไปเนื่องจากติดภารกิจ นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ยังได้โทรฯ ชวน ร.ต.อ.เฉลิม ไปร่วมงานเลี้ยงด้วย แต่ทางร.ต.อ.เฉลิม ได้บอกปฏิเสธไปเป็นที่เรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณหญิงสุดารัตน์ได้มีการทำหนังสือขอลาออกจากทุกตำแหน่ง ยกเว้นการเป็นสมาชิกพรรค แต่เป็นการทำหนังสือถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และคุณหญิงพจมาน ดามาพงษ์ โดยทั้งนายทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ไม่ได้แสดงท่าทีทัดทานการลาออกแต่อย่างใด ส่งผลให้คุณหญิงสุดารัตน์พยายามเรียก ส.ส. ไปกินข้าวเพื่อฟื้นพลัง ขณะที่ส.ส. และแกนนำพรรคหลายคนที่รู้เรื่องการขอลาออกจากทุกตำแหน่งของคุณหญิงสุดารัตน์ผ่านนายทั้ง 2 ของพรรคนั้น ตั้งข้อสังเกตว่าหากคุณหญิงประสงค์ลาออกจากทุกตำแหน่งจริงเหตุใดจึงไม่มีการยื่นใบลาออกให้กับทางพรรค หรือทางกรรมการบริหารพรรคเลยเพื่อให้เกิดเป็นผลในทางกฎหมายพรรคการเมือง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เห็นมือปืน! พยานเผย 2 คนร้าย ขี่มอเตอร์ไซค์ รัวยิงรถ ‘บิ๊กโจ๊ก’ ตร.คาดยิงขู่ เช็กวงจรปิด
บทความถัดไป‘ซลาตัน’ ประเดิม ‘มิลาน’ เจ๊า ‘ลาซามพ์’ 0-0 ‘โรนัลโด้’ แฮตทริก ‘ยูเว่’ ถล่ม 4-0