ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาฯ ขอบคุณเพื่อไทย หนุนร่างกม.อุปถัมภ์ฯ

พระเมธีธรรมาจารย์ (เจ้าคุณประสาร) เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย และอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาด้านพระพุทธศาสนาและศาสนาอื่นๆ ของคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย เสนอร่างพ.ร.บ.อุปถัมภ์และคุ้มครองพระพุทธศาสนาพ.ศ. ….ต่อรัฐสภา เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า ในนามพระสงฆ์ขออนุโมทนาในการที่นายนิยม เวชกามา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสกลนคร พรรคเพื่อไทยและคณะ ที่ได้เสนอกฎหมายหรือร่างพ.ร.บ.อุปถัมภ์และคุ้มครองพระพุทธศาสนา พ.ศ. … ต่อรัฐสภา

พระเมธีธรรมาจารย์ กล่าวต่อว่า อนุโมทนาขอบคุณนายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้านและคณะที่ให้การสนับสนุน ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีในปีใหม่ 2563 ร่างพ.ร.บ.นี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการพระศาสนา เพราะจะเป็นเรื่องของการสืบทอดอายุพระพุทธศาสนาให้มั่นคงและยั่งยืนสืบไป พระพุทธศาสนาจะมั่นคง ยืนยาวได้ด้วยเหตุหลักคือ 1.คณะสงฆ์และพุทธบริษัทเข้มแข็ง
และ 2.รัฐให้การอุปถัมภ์ ปกป้องและคุ้มครอง

“ประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนาจะเห็นได้ชัดว่าเมื่อพระพุทธศาสนาไปเจริญในประเทศใดๆ ก็มักจะมองเห็นสาเหตุทั้ง 2 ประการนี้เป็นสิ่งที่เกื้อหนุนกันอย่างไม่อาจแยกออกจากกันได้ ขออนุโมทนาท่าน ส.ส.นิยม และคณะที่มีกุศลศรัทธาปรารภและช่วยกันทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์เกื้อหนุนพระพุทธศาสนาเพื่อความเจริญรุ่งเรืองแห่งศีลธรรมของประเทศ” พระเมธีธรรมาจารย์ กล่าวและว่า อาตมาหวังเป็นอย่างยิ่งว่านายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีจะช่วยกันพิจารณาด้วยจิตอันเป็นกุศลและตามกรอบระยะเวลาที่ควรจะเป็น หวังว่าสมาชิกรัฐสภาจะเห็นด้วยและให้การสนับสนุนในทุกพรรคการเมือง แน่นอนร่างพ.ร.บ.ฉบับนี้ย่อมไม่สมบูรณ์ทั้งหมดแต่อยากให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรับหลักการในวาระแรกและไปช่วยกันแก้ไขแต่งเติมให้สมบูรณ์ในชั้นกรรมาธิการวิสามัญ และในการพิจารณาของสมาชิกรัฐสภาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทีเอ็มบี เปิดตัวแคมเปญ TMB NO FIXED Happy Piggy Bank 2020 ปลูกฝังนิสัยรักการออม สะท้อนแนวคิด “สร้างอนาคตที่ดีกว่าให้กับลูก”
บทความถัดไปPEA ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ