‘บอล ธนวัฒน์’ ลั่นวิ่งไล่ความอยุติธรรม จัดอีก 2 ก.พ. ที่เชียงใหม่ สรุปยอด 13,340 ราย

เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่สวนรถไฟ กรุงเทพฯ มีการจัดงาน “วิ่งไล่ลุง” ซึ่งมีผู้เดินทางเข้าร่วมตั้งแต่เวลาประมาณ 05.00 น.

ในตอนหนึ่ง นายธนวัฒน์ วงค์ไชย แกนนำผู้จัดงาน กล่าวว่า ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมา ความผิดพลาดทั้งหมดขอน้อมรับทุกเรื่อง ทุกปัญหาและจะเร่งแก้ไขโดยเร็วที่สุด จากนั้นนายธนวัฒน์อ่านความในใจของทีมงาน ดังนี้

“มาจนถึงเวลานี้พวกเราทีมงานวิ่งไล่ลุงที่หลั่งไหลมาร่วมงานแบบไม่เคยปรากฏมาก่อนตลอด 5 ปีที่ผ่านมาของระบอบการต่อสู้ระบอบการเมืองแบบลุงๆ ซึ่งเริ่มต้นเมื่อ 5 ปีก่อนจากการยึดอำนาจจากประชาชน ล้มรัฐบาลที่มาจากประชาชน 5 ปีที่ผ่านมาพวกเขาจึงไม่ได้ทำเพื่อประชาชนเลย ที่พวกเราเห็นตลอดมาคือการสืบทอดอำนาจเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเองให้มั่นคงมากกว่า แม้ประเทศนี้จะมืดมนเพียงใด จากการที่เผด็จการกลืนกินความสวยงามของประชาธิปไตยไปตลอด 5 ปีที่ผ่านมาแต่การที่ผู้คนมาร่วมงานมากมายในวันนี้ทำให้เห็นว่าประเทศนี้ยังคงมีความหวังเสมอเมื่อเราออกวิ่ง กว่าจะได้จัดงานนี้ไม่ง่าย พวกเราและทีมกว่า 30 จังหวัดถูกคุกคาม ข่มขู่ และหลังจากวันนี้คงมีคดีตามมาอีกมากมาย แต่เราไม่หวั่นไหวเพราะเชื่อว่าจะมีทุกคนคอยเคียงข้างอยู่เสมอ” นายธนวัฒน์กล่าว โดยผู้เข้าร่วมงานปรบมืออย่างกึกก้อง

นายธนวัฒน์กล่าวต่อว่า ในขณะที่ทีมงานถูกคุกคาม แต่กลุ่มจัดงานสนับสนุนลุงกลับจัดได้สบายใจเฉิบใจกลางเมือง สะท้อนว่าผู้มีอำนาจชอบฟังความเห็นที่เหมือนกัน ปฏิเสธรับฟังความเห็นต่าง แม้จะกดปราบเราหนักขนาดไหน แต่เราคือประชาชน เรามีปากเสียงมีชีวิตจิตใจและต้องการแสดงออกว่า เราไม่ไหวแล้วกับระบอบการเมืองแบบนี้ โดยวันนี้เป็นจุดเริ่มต้นโดยจะมีการจัดงานครั้งต่อไปในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่จังหวัดเชียงใหม่

“เราไม่ไหวแล้วกับการแช่แข็งประเทศ เราจึงเดินทางมาที่นี่วันนี้ด้วยความจริงใจ เราไม่ได้ออกมาวิ่งไล่ลุงคนใดคนหนึ่ง แต่ออกมาวิ่งไล่ระบอบการเมืองแบบลุงๆ เพราะถ้าแทนสิ่งที่เรียกว่าลุงกับสิ่งที่เราเผชิญหน้าตลอด 5 ปีที่ผ่านมาอาจทนได้ด้วยคำหลายคำ เราไม่ได้ออกมาวิ่งไล่ลุง แต่ออกมาวิ่งไล่ความอยุติธรรม สองมาตรฐานในประเทศนี้ ออกมาวิ่งไล่รัฐบาลที่บริหารเศรษฐกิจไม่เป็น ทำให้พี่น้องประชาชนเผชิญความทุกข์ยาก ลำบากขัดสนในการใช้ชีวิตประจำวัน เราออกมาวิ่งไล่ความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ สังคมและการผูกขาดความร่ำรวยไว้กับเจ้าสัวบางรายในประเทศนี้ สองเท้าของเราได้ร่วมจารึกประวัติศาสตร์ในความพยายามเปลี่ยนแปลงประเทศนี้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า สังคมที่ดีกว่าซึ่งเป็นไปได้เพียงแค่พวกเราออกมา ขอให้ผู้มีอำนาจรู้ว่าวันนี้เป็นวันแรกหลังจากนี้พวกเราจะพร้อมใจกันออกวิ่งไม่หยุด เพื่อให้ลุงออกไปให้ได้ในปีนี้ วันนี้จะเป็นหมุดหมายสำคัญทางการเมืองของไทย หมุดหมายต่อไปพบกัน 2 กุมภาพันธ์ จังหวัดเชียงใหม่” นายธนวัฒน์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตอนท้ายของงานมีการสรุปยอดผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 13,340 ราย โดยมีการถ่ายภาพร่วมกัน มวลชนต่างชูสามนิ้วตะโกน “ประยุทธ์ออกไป” อย่างกึกก้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซูเปอร์โพล’ เผยคนสะเทือนใจข่าวปล้นร้านทอง ชี้ควรยกระดับเป็นเรื่องความมั่นคง
บทความถัดไปประชาชนส่วนใหญ่เห็นด้วยอย่างมากกับการงดใช้ถุงพลาสติกแบบครั้งเดียว