‘เดินเชียร์ลุง’ ครึกครื้น มวลชนลุง-ป้าแน่นขนัด ตะโกน ‘ลุงตู่สู้สู้’ ดังลั่นสวนลุมพินี (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่สวนลุมพินี ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศกิจกรรม “เดินเชียร์ลุง” เพื่อแสดงออกถึงการสนับสนุนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ว่าตั้งแต่เวลา 05.30 น. ที่บริเวณประตู 4 สวนลุมพินี ทางเจ้าหน้าที่พร้อมแกนนำได้ตั้งลงทะเบียน เพื่อแจกหมวกและเสื้อให้กับสมาชิกทั้งที่ลงทะเบียนมาก่อนหน้านี้และผู้ที่มาใหม่ ซึ่งขณะนี้คาดว่ามีผู้เข้ามาร่วมงานกว่า 3,000 คน

จากนั้นเวลา 09.00 น. ขบวนเดินเชียร์ลุงได้เริ่มออกเดิน ณ จุดสตาร์ตที่บริเวณประตู 4 ของสวนลุมพินี ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางการบรรเลงเพลงวงกลองยาว โดยผู้ร่วมขบวนได้มีการถือป้ายไวนิลขนาดใหญ่ “เดินเชียร์ลุง” และป้ายข้อความต่างๆ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) อาทิ รักลุงตู่จุงเบย, ลุงตู่สู้ๆ, หนีหลัว มาเดินเพื่อลุง, ขอสนับสนุนท่านประยุทธ์ เป็นนายกคนดี ของคนไทย เป็นต้น รวมถึงโชว์ถุงผ้าสกรีน ใบหน้านายกฯ พร้อมข้อความระบุว่า “รักลุงตู่” โดยตลอดเส้นทางได้มีการตะโกนให้กำลังใจนายกฯ “ลุงตู่สู้สู้”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศกิจกรรมเดินเชียร์ลุง ตลอดระยะทางประมาณ 2.5 กิโลเมตร (กม.) เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่มีเหตุรุนแรง หรือเหตุปะทะใดๆ เกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon