‘แกนนำเดินเชียร์ลุง’ ประกาศพร้อมกลับมาใหม่ โวคนร่วมวิ่ง 1.3 หมื่นคน ‘อุ๊ หฤทัย’ ขู่เจอแน่เป็นล้าน หากอยากเปลี่ยนประเทศด้วยตำราฝรั่งเศส

ต่อมา เวลา 09.40 น.วันที่ 12 มกราคม ภายหลังการเสร็จสิ้นกิจกรรมเดินเชียร์ลุง แอดมินเพจ “เชียร์ลุง หรือแอดมินเจน และอุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี ได้ร่วมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน โดยแอดมินเจนกล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ใช้เงินส่วนตัวและสมาชิก เฉพาะค่าเสื้อประมาณ 500,000 บาท และค่าหมวกอีกต่างหาก ยืนยันว่าไม่ใช่ม็อบมีเส้น แต่เป็นการรวมตัวเพื่อจัดกิจกรรม ซึ่งบอกไม่ได้ว่าจะมีการจัดกิจกรรมในอนาคตอีกหรือไม่ แต่ก็อย่าดูถูกพวกเรา หากมีกิจกรรมเคลื่อนไหวในลักษณะต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ ก็น่าจะเจอกับกลุ่มพวกเราได้ โดยแอดมินเพจและพันธมิตรได้รู้สึกปลื้มปีติและยินดีที่มีคนจำนวนมากได้มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ ถือเป็นการแสดงให้เห็นว่าเราพร้อมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ซึ่งเดิมคาดมีผู้มาร่วม 1,000 คน แต่เจ้าหน้าที่ประจำจุดเข้าออกรายงานมีผู้มาร่วมงานกว่า 1.3 หมื่นคน ทั้งนี้ ยืนยันว่ากิจกรรมนี้ ทุกคนมาด้วยความสมัครใจ ไม่มีการจัดตั้งขึ้น โดยทุกคนที่มาร่วมกิจกรรมวันนี้เพราะด้วยวัยวุฒิ เรายืนยันไม่มีการใช้ความรุนแรง

ด้านอุ๊ หฤทัย กล่าวภายหลังกิจกรรมเดินเชียร์ลุงว่า มีกิจกรรมวิ่งไล่ลุงเกิดขึ้นอีก พวกเราก็จะจัดกิจกรรมเช่นนี้ ซึ่งฟากตรงข้ามจะต้องทบทวนตัวเองว่าคนไทยเป็นผู้ที่มีความรู้ทางการเมืองเป็นอย่างดี ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา คนไทยรู้จักที่จะต่อสู้กับทุกอำนาจ ทั้งอำนาจเผด็จการ อำนาจทหาร และอำนาจนักการเมืองที่พยายามผูกขาดประเทศ ทุจริตคอร์รัปชั่น และไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ ยืนยันว่ารัฐธรรมนูญปี 2560 ที่อ้างกันว่าเป็นมรดกของทหาร แต่ขอยืนยันว่าเป็นรัฐธรรมนูญที่สามารถช่วยปกป้องจากนักการเมืองชั่ว

“ยืนยันว่า คสช.ยุติบทบาทไปนานมากแล้ว โดยพวกเราพร้อมที่จะปกป้องนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ หากจะมีอะไรเกิดขึ้น ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ชนะการเลือกตั้งเข้ามาและเป็นสิ่งที่คาใจพวกเราเหลือเกินว่า เราหย่อนบัตรเลือกตั้งลงในกล่องใบเดียวกัน แต่ทำไมบัตรของเราจึงถูกกล่าวหาว่าเป็นเผด็จการ แล้วทำไมบัตรของฝ่ายตรงข้ามจึงเรียกว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ทั้งที่นายกรัฐมนตรีก็ผ่านขั้นตอนการโหวตคะแนน คัดสรรและเลือกสรรตามขั้นตอนของระบอบประชาธิปไตย จึงขออย่าออกมาบิดเบือนว่านายกฯของเราเป็นเผด็จการ” อุ๊ หฤทัย กล่าว

ส่วนที่มีการถามว่าจะเกิดเหตุการณ์ม็อบชนม็อบหรือไม่นั้น อุ๊ หฤทัย กล่าวว่า ก็ขอบอกว่าก่อนหน้านี้มีนักการเมืองชั่วนำพาคนออกมาตายเป็นจำนวนมาก มีการยิงปืนเอ็ม 79 เข้าใส่ มีการเผาบ้านเผาเมือง ซึ่งล้วนแต่เป็นความสูญเสียทั้งสิ้น แต่เราอยู่ภายใต้การนำพาของทหาร หรือ คสช.มาถึง 5 ปี จนถึงวันนี้ก็มีการเลือกตั้งผ่านมาแล้ว พวกคุณจะออกมาขับไล่นายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งได้อย่างไร มีนายกรัฐมนตรีที่จะมาสร้างความสงบสุขให้กับบ้านเมืองแล้วจะดันออกมาขับไล่กันอีก

“ขณะนี้บ้านเมืองมีความสงบร่มเย็น คนไทยสามารถทำมาหากิน สามารถลืมตาอ้าปากอยู่ร่วมกันได้ ทุกตระกูลสามารถอยู่กันได้จนได้เป็นอภิมหาเศรษฐี ส่งลูกเรียนต่างประเทศตำราฝรั่งเศส แต่กลับมาอยากจะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยโดยใช้หลักการของฝรั่งเศสมาเปลี่ยนแปลงประเทศไทยปกครองประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขได้อย่างไร อย่าเอาหลักการฝรั่งเศสมาบิดเบือนมาล้างสมองเด็ก เพราะไม่อย่างนั้นก็จะเจอประชาชนคนไทยอย่างพวกเราเป็นล้านๆ คนแน่ ยอมรับว่ากิจกรรมครั้งนี้เป็นกิจกรรมทางการเมืองจริง” อุ๊ หฤทัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกิจกรรมเดินเชียร์ลุงเสร็จสิ้น แกนนำได้ทยอยเดินทางกลับ แต่บรรดาสมาชิกหลายกลุ่มยังคงทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง อาทิ การร้องเพลง การจับกลุ่มพูดคุยโจมตีฝ่ายตรงข้าม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon