เรียงคนมาเป็นข่าว : 14 มกราคม 2653 : โดย กาแฟป่า

แจกวันเด็ก - สมบัตร เดชาพานิชกุล รอง ปธ.กก.และรักษาการ ปธ.จนท.ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และ พรอนันต์ เกิดประเสริฐ กก.และเหรัญญิก มูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา ร่วมสนับสนุน งบประมาณ อุปกรณ์การศึกษา และลูกฟุตบอล คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ ให้แก่โรงเรียน และศูนย์เยาวชน เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ เมื่อเร็วๆ นี้

⦁…วันครบรอบ “มติชนสู่ปีที่ 43” เมื่อ 9 มกราฯ ผ่านไปด้วยความอบอุ่น แขกผู้มีเกียรติ มิตรสหายเพื่อนพ้องน้องพี่ แวะเวียนมายินดีด้วย “น้ำใจไมตรี” ที่มีให้กันมาอย่างต่อเนื่อง ปีนี้ มติชนมีการเปลี่ยนแปลง “ปานบัว บุนปาน” ขึ้นจากรองกรรมการผู้จัดการ มาเป็น “เอ็มดี” คนใหม่ ส่วน “ฐากูร บุนปาน” ก้าวขึ้นเป็น “รองประธานบริษัท” ร่วมกันขับเคลื่อน “มติชน” เดินหน้าต่อไปอย่างหนักแน่นเข้มแข็ง

⦁…งานปีนี้ มี “สมเด็จพระมหาวีรวงศ์” เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช เมตตามาเป็น “ประธานพิธีสงฆ์” นับเป็นสิริมงคลยิ่ง และปีนี้รายได้จากการบริจาคส่วนหนึ่ง ไปสมทบทุนสร้าง “ศูนย์ปฏิบัติธรรม สมเด็จพระสังฆราช” ที่คลอง 9 ปทุมธานี ท่านผู้ที่สนใจยังสามารถสนับสนุนกันเข้ามาได้

⦁…ในระหว่างที่ “ขรรค์ชัย บุนปาน” ประธานเครือมติชน นำทีมผู้บริหารมติชน ต้อนรับแขกเหรื่อ ที่สภาผู้แทนฯ เกียกกาย บรรยากาศการประชุมพิจารณางบประมาณ 2563 ก็ดำเนินไปอย่างดุเดือด ปีนี้ แขกเหรื่อจากภาคราชการ แวดวงการเมือง แวดวงเอกชนและภาคธุรกิจ หนาแน่นกว่าปกติ แขกอาวุโสปีนี้ ต้อง “ปู่จิ้น ชวรัตน์ ชาญวีรกูล” ในวัย 83 กะรัต อดีตรักษาการนายกฯ อดีต รมว.มหาดไทย อดีตหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้เกียรติมาร่วมยินดี

⦁…ขอบพระคุณ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี ส่ง “ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์” โฆษกรัฐบาลมาร่วมยินดี, ประธานศาลฎีกา “ไสลเกษ วัฒนพันธุ์” มอบคำอวยพร, “พรเพชร วิชิตชลชัย” ประธานวุฒิสภา ให้เกียรติมาร่วมในงาน, “วงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์” อัยการสูงสุดให้เกียรติมายินดีและพบปะสนทนาขณะที่ “ผบ.เหล่าทัพ” และ “ผบ.ตร.” รวมถึงหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ ที่มีกระเช้าดอกไม้สวยงามมามอบให้ ทั้งส่งตัวแทนและเดินทางมาด้วยตนเอง ผู้นำและตัวแทนภาคเอกชนและภาคธุรกิจทยอยมากันทั้งวัน

⦁…ส่วนแวดวงการเมือง เจ้ากระทรวงสละเวลามาพบปะพูดคุยหลายกระทรวงด้วยกัน พรรครัฐบาลและฝ่ายค้านมากันพร้อมหน้า ส.ส.และ ส.ว. นั่งร่วมโต๊ะสนทนากันสนุกสนานแบบสลายสังกัดชั่วคราว ก่อนจะกลับไปลุยงานต่อตามบทบาทหน้าที่ ทั้งหมดคือ “ความอบอุ่น” และ “ไมตรีจิต” ที่บรรดาผู้มีอุปการคุณมีให้กับมติชน เป็นพลังหนุนส่งให้ชาวมติชน มุ่งมั่นทำงาน เพื่อประโยชน์ด้วย

⦁…ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณที่คาดว่าจะเสร็จใน 3 วัน ยืดไป 4 วันจนได้ เมื่องบประมาณ 2563 ผ่านวุฒิสภา ผ่านขั้นตอนทั้งหมด คาดว่าตั้งแต่ ก.พ. 2563 งานของรัฐบาลหลายเรื่องน่าจะขยับ หลังจากที่เผชิญสภาพความ “ฝืด” มาพักใหญ่ ต้องยอมรับว่า รัฐธรรมนูญ 2560 เป็นปัญหาหนัก ผลเลือกตั้งล่าช้า ลากทุกอย่างให้ช้าไปด้วย ขณะที่โลกยุคนี้ ไม่มีใครรอใคร อย่าบอกว่า จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เพราะเราเองนั่นแหละ กำลังถูกเขาทิ้งอยู่ข้างหลัง

⦁…จับตา 21 ม.ค. ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินคดี “อนาคตใหม่-อิลลูมินาติ” อย่างที่ “ปิยบุตร แสงกนกกุล” พูดในสภาว่า เขาทาบทาม ส.ส.กันโจ๋งครึ่มแล้ว รัฐบาลเองก็ลุ้นอยู่ว่า จะ “เก็บตก” ได้สักกี่ (สิบ) เสียง ดีไม่ดี ดุลคะแนนเสียงที่จะเปลี่ยนไป อาจนำไปสู่การ “ปรับโควต้า-ปรับ ครม.” กันอีกรอบ เข้าทางรัฐบาลที่กำลังทำงานแบบ “ขลุกๆ ขลักๆ” ผลักอะไรไม่ค่อยขยับ

กาแฟป่า

 

เลี้ยงรุ่น – พล.ต.ท.มนตรี โปตระนันท์ ประธานนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 29 มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับ พรชัย ภู่ธีรอาภา ในฐานะเป็นสมาชิกนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 29 โดยมี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมาชิกวุฒิสภา อดีต ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ จันทร์อิทธิกุล อดีตรอง
ผบ.ตร. ร่วมเป็นเกียรติ ในงานเลี้ยงรุ่น นรต.29 เมื่อเร็วๆ นี้

ดีเด่น – สมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นำคณะผู้บริหาร รับ 5 รางวัลรัฐวิสาหกิจ
ดีเด่นประจำปี 2562 ณ รร.เซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์
กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้

มอบของขวัญ – มกริน พรหมโยธี ผจก.ทั่วไป รร.แคนทารี โคราช พร้อมด้วยพนักงานโรงแรม
เป็นตัวแทนมอบอุปกรณ์กีฬาเพื่อเป็นของขวัญในการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2563 ให้กับ
ชุมชนอัมพวันพัฒนา โดยมี มงคล แสวงสุข ประธานชุมชนอัมพวันพัฒนา เป็นผู้รับมอบ ณ
รร.แคนทารี โคราช เมื่อเร็วๆ นี้

ส่งท้ายปี 2019 – ศิรินา ปวโรฬารวิทยา จัดงาน “เดอะ มิกซ์ ออฟ คัลเลอร์ฟูล เซเนเตอร์”
โดยมี ศ.พิเศษ พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา และคณะสมาชิกวุฒิสภา อาทิ คุณหญิง
พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผศ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ และวัลลภ ตังคณานุรักษ์ เข้าร่วมงานส่งท้ายปี
ณ เดอะพุด อิงลิชการ์เด้น ประดิษฐ์มนูธรรม 26 เมื่อเร็วๆ นี้

เสริมเทคนิค – สุวภา ศิริวรรณ หัวหน้าหน่วยอบรมการแต่งหน้าและพัฒนาบุคลิกภาพ บมจ.
โอซีซี จัดอบรมการแต่งหน้าในสไตล์ “Winter Makeup Looks” เสริมเทคนิคการรองพื้นเพื่อผิว
ที่ชุ่มชื่นและสีสันที่นุ่มละมุนรับลมหนาว ให้แก่พนักงานขายเครื่องสำอาง KMA (เคเอ็มเอ) กว่า 30 คน ณ ห้องประชุม 101 อาคารโอซีซี เมื่อเร็วๆ นี้

ตามรอยอดีต – อมรสิริ บุญญสิทธิ์ บรรณาธิการบริหาร เดอะ ไทยแลนเดอร์ส ร่วมกับพันธมิตร
ภาคเอกชน จัดกิจกรรม “The Thailanders SRT Prestige Train Culture Journey” (เดอะ
ไทยแลนเดอร์ส เอสอาร์ที เพรสทีจ เทรน คัลเจอร์ เจอร์นี่ย์) เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งวัฒนธรรมการ
เดินทางด้วยรถไฟ ตามรอยอดีตสู่เมืองหัวหิน โดยมี สุริยน ศรีอรทัยกุล, ชยพล หรรรุ่งโรจน์, แสงเดือน อุทารวุฒิพงศ์ และมาร์ค ธาวิน พี เซียวตง ร่วมเดินทางด้วย ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง เมื่อเร็วๆ นี้

สร้างรอยยิ้ม – ธวัชชัย รัตนะพิสิฐ กก.ผจก.และพนักงาน บจ.พี.เอฟ.พี. เทรดดิ้ง ร่วมสนับสนุน
ของขวัญเทศกาลวันเด็กเอาใจคุณหนูๆ ภายใต้โครงการ PFP สร้างรอยยิ้มสู่สังคม ในกิจกรรม
วันเด็ก ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้

วิ่งการกุศล – ภพ เอครพานิช เป็นประธานเปิดงานไอเอฟบี รัน 2020 วิ่งเพื่อการกุศลครั้งที่ 2 มอบเงินสมทบทุนหน่วยแพทย์จักษุศัลยกรรม สภากาชาดไทย โดยมี จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รอง ผอ.สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เป็นผู้แทนรับมอบ ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB) ถนนหทัยราษฎร์ 33/2 เมื่อเร็วๆ นี้

เปิดประสบการณ์ – สุมนัส มนตรีโชค จัดกิจกรรม “มาสเตอร์คลาส” นำเสนอ “ชาโตร์ มาร์โกซ์” หนึ่งในผู้ผลิตไวน์บอร์โดแบรนด์ดังท็อป 3 ของโลกให้ลูกค้าคนสำคัญได้เปิดประสบการณ์เทสต์ไวน์
จึงนับเป็นไวน์ที่คู่ควรกับ TEMPTECH ตู้แช่ไวน์ที่ดีที่สุดทั้งการออกแบบและคุณภาพ โดยมี ภัททิรา พฤกษะวัน ร่วมงานด้วย ณ ร้านลาคาซ่า นอสทรา

ต้อนรับ – นพ.เอกเทศ ชันซื่น ผู้อำนวยการแพทย์ TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ พร้อมทีมแพทย์มอบช่อดอกไม้ต้อนรับแพทย์ใหม่ พญ.ชลธิชา จารุมาลัย เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับ TRSC
การันตีความเป็นผู้นำด้านการรักษาภาวะสายตาผิดปกติ และเป็นทีมแพทย์ผู้บุกเบิกการรักษาวิธี ReLEx ในประเทศไทย ณ ศูนย์เลสิคนานาชาติ ชั้น 6 อาคารอื้อจือเหลียง เมื่อเร็วๆ นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กใหม่’รองผบ.ตร.จ่อฟ้อง พ.ต.อ.ไพรัตน์ กล่าวพาดพิงให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ
บทความถัดไปโอ๊ย โอ๊ย หนุ่มวัย 21 อุตริช่วยตัวเองด้วยท่อเหล็ก ติดแน่นแข็งเป๊ก สุดท้ายต้องตัดทิ้ง!