‘บิ๊กตู่’ ยันไม่เปลี่ยนตัว ‘โฆษกรัฐบาล’ ชี้ทุกคนทำงานเต็มที่ แต่ต้องปรับเรื่อง ‘โซเชียล’

‘บิ๊กตู่’ ยันไม่เปลี่ยนตัว ‘โฆษกรัฐบาล’ ชี้ทุกคนทำงานเต็มที่ แต่ต้องปรับเรื่อง ‘โซเชียล’

เมื่อเวลา 13.50 น.วันที่ 14 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสข่าวการเปลี่ยนตัวโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หลังจากหลายฝ่ายวิจารณ์เรื่องการทำงาน ว่ายังไม่มีแนวคิดเรื่องนี้ ทุกคนตั้งใจทำงานกันเต็มที่อยู่แล้ว แต่จะต้องมีการปรับปรุงแก้ไขทุกเรื่องทุกประเด็น ทุกวันนี้มีกระแสจากโซเชียลอะไรต่างๆ ตนได้เน้นย้ำเรื่องการสร้างความเข้าใจให้มากยิ่งขึ้นในรูปแบบของความยั่งยืน

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า หลายคนอาจจะเข้าใจว่า การแก้ปัญหาภัยแล้ง การแก้ปัญหาพีเอ็ม2.5 แก้ที่ปลายเหตุ ตนขอย้อนให้กลับไปดูว่าที่ต้นเหตุ หรือการแก้ปัญหาแบบยั่งยืนในการบริหารจัดการน้ำ เขาทำอะไรไว้บ้างใน 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งทำไปมากมายมหาศาล แต่ก็ยังไม่ครบหรอก ตราบใดก็ตาม ถ้ายังไม่สมบูรณ์ทั้งระบบ จึงต้องมีแผนบริหารจัดการน้ำ 20 ปี

ตอนนี้แผนมีหมดแล้ว เพียงแต่ว่าจะทำได้หรือไม่ได้ ปัญหาสำคัญคือการทำประชาพิจารณ์ แม้จะมีการเวนคืนที่ดินมาแล้วก็ยังมีปัญหาเรื่องการเยียวยามาอีก ในเรื่องของราคาที่ดิน โดยตามมาตรฐานราคามีการกำหนดอยู่แล้ว แต่ทุกคนก็ต้องการได้ให้มากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้มีหลายโครงการที่เกิดขึ้น แม้กระทั่งโครงสร้างพื้นฐานในเรื่องของถนนที่มีปัญหา ที่ทำช้าเพราะเรื่องการเยียวยาต้องพิจารณาในมาตรการที่เหมาะสมในการดำเนินการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้งงในงง! ‘อรอุมา’ กลับลำปมตกเป็นข่าวว่าเลิกเล่นทีมชาติไทยทั้งที่ตอบ ‘เปิ้ล นาคร’ ชัดเจน
บทความถัดไป“อนุทิน” เยี่ยมผู้ป่วยจีนติด “ไวรัสโคโรนา 2019” สธ.รอผลตรวจเชื้อเพิ่มอีก 3 ราย