‘แรมโบ้’ ยืนยันนายกฯตู่ไม่ยุบสภาหนีการอภิปรายแน่นอน (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 16 มกราคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ทำเนียบรัฐบาลว่า กรณีมีการปล่อยกระแสจากพรรคฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลโดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรค ได้ให้สัมภาษณ์ มีแหล่งข่าวว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะชิง “ยุบสภา” เพื่อหนีการอภิปรายญัตติไม่ไว้วางใจเพราะเหตุกลัวญัตติดังกล่าว และกล่าวหานายกรัฐมนตรีว่าจะชี้แจงฝ่ายค้านไม่ได้นั้น

ผมขอยืนยันว่า ข่าวนี้ไม่เป็นความจริง นายกรัฐมนตรี ไม่มีความคิดเช่นนั้นและไม่เคยกลัวหรือคิดหนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคฝ่ายค้านแต่อย่างใด เพราะตลอดระยะเวลาของการเป็นผู้นำบริหารงานบ้านเมืองที่ผ่านมา ท่านนายกฯไม่มีประวัติด่างพร้อยในเรื่องการทุจริตคอร์รัปชั่น หรือทำให้เกิดความเสียหายต่อราชการแผ่นดิน มีแต่นโยบายที่ดีๆ สู่พี่น้องประชาชนและปกป้องคุ้มครองผลประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชน จึงมีภาพพจน์ประวัติ มือขาวสะอาดไม่ด่างพร้อยเลอะเทอะเปรอะเปื้อน เหมือนผู้นำบางคนบางพรรคในอดีต ที่คนไทยเรียกว่า “กินมูมมามจนล้นปากหกเลอะเทอะเปรอะเปื้อน” จนต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พี่น้องคนไทยทั้งประเทศทราบกันดี

ดังนั้น การที่พรรคฝ่ายค้านจะสร้างวาทกรรมอ้างว่าจะมีการยุบสภา หนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เป็นสิ่งที่พูดไม่รู้จักคิดว่าจะเกิดความเสียหายตามมาต่อภาพพจน์การลงทุนและทำลายความเชื่อมั่นต่อภาวะการลงทุน ทำให้นักลงทุนไม่กล้าตัดสินใจลงทุนได้ ยิ่งซ้ำเติมทำความเสียหายต่อเศรษฐกิจมากยิ่งขึ้น พฤติกรรมที่ให้ข่าวโดยไม่รักบ้านรักเมือง มีสมองไม่รู้จักคิดเช่นนี้ สุภาษิตบอกว่า “มีสมองเอาไว้เพียงแค่ให้ผมงอก” ไม่ได้มีสมองเพื่อไว้ใช้ประโยชน์อะไร คิดเป็นอย่างเดียวว่าจะทำลายล้าง เตะตัดหน้าแข้งฝ่ายตรงข้ามอย่างไร บ้านเมือง เศรษฐกิจ ประเทศชาติ ประชาชนจะเดือดร้อน จะเสียหายพังพินาศย่อยยับอย่างไร ช่างหัวมันอย่างนั้นใช่ใหม เพราะ 10 กว่าปีที่ผ่านมามีการชุมนุมมีพรรคการเมืองที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเหล่านี้ ก็เคยทำให้ประเทศชาติเศรษฐกิจพังย่อยยับมาแล้ว คิดได้อย่างเดียว ประเทศไม่ใช่ของฝ่ายตนคนเดียว จะพังพินาศฉิบหายช่างมันอย่างนั้นใช่ไหม”

ดังนั้น ขอเตือนสติคนที่ไปกุข่าวปล่อยข่าวว่าท่านนายกรัฐมนตรี จะชิงยุบสภาหนีการอภิปรายนั้น “เอาสมองส่วนไหนมาคิด และท่านนายกฯไม่มีความคิดเช่นนั้นแน่นอนครับ” เพราะเชื่อมั่นว่าท่านนายกฯมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ได้ทุ่มเททำงานรับใช้บ้านเมืองประเทศชาติประชาชน ด้วยความมุ่งมั่นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาด้วยความจริงใจและบริสุทธิ์ใจต่อชาติบ้านเมืองอย่างแท้จริงครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลขอายุ ‘พ่อบิ๊กตู่’ มาแรง เซียนหวยกว้านซื้อเกลี้ยง
บทความถัดไป‘บุ๋ม ปนัดดา’ ดันไอเดีย ‘เต้ มงคลกิตติ์’ ให้สถานบริการทางเพศถูกกฎหมาย