‘บิ๊กตู่’ ลั่นเอง ไม่เอาสะพานจันทร์โอชา ถ้ารักกัน คิดถึงคุณงามความดีก็พอ

“บิ๊กตู่“ ลั่นไม่ให้ใช้ชื่อ “ประยุทธ์” หรือตระกูล “จันทร์โอชา” ตั้งชื่อสะพาน บอกถ้ารักกันชอบกันขอให้คิดถึงคุณงามความดีก็พอ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ม.ค. ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์ (อผศ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะนายกสภาทหารผ่านศึก เดินทางมาเป็นประธานประชุมคณะกรรมการสภาทหารผ่านศึก ครั้งที่ 1/2563 โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงความรู้สึกกรณีที่นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เสนอตั้งชื่อสะพานจันทร์โอชา ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อข้ามจาก อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ไปอ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยพล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้าเรียบเฉย พร้อมกับส่ายหน้า ก่อนพูดว่า “ไม่รู้สึกอะไรทั้งสิ้น”

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินเข้าห้องเกียรติศักดิ์ ซึ่งเป็นห้องรับรองทันที ก่อนจะออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้ง ว่า “ผมได้ชี้แจงไปแล้ว ไม่เคยให้ใครเอาชื่อของผม หรือตระกูลของผมไปตั้ง ทำไมถึงไม่เชื่อ สมัยเป็นผบ.ทบ.ก็ไม่เคยให้ใครเอาชื่อไปตั้งอะไร และอีกประการหนึ่งคือไม่ใช่เงินของผม ถามว่าจะเอาชื่อผมไปตั้งทำไม คิดว่าคนเราถ้าจะคิดถึงกันขอให้คิดถึงความดีที่ทำไว้ ไม่ต้องไปตั้งชื่ออะไร คิดถึงคุณงามความดี เพราะฉะนั้นจะรักเราชอบเราวันหน้าเป็นเกียรติยศและชื่อเสียงของเราเท่านั้น อย่าให้เป็นเรื่องมากไปซะทุกเรื่อง พูดกันไป 3 รอบแล้ว จะสัมภาษณ์กันทำไมอีก”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ได้เดินเข้าห้องประชุมทันที

บทความก่อนหน้านี้คลังเปิดตัวบล็อกเชนคืนแวตนักท่องเที่ยวผ่านแอพพ์แห่งแรกของโลก รับเงินไม่เกิน 3 วัน
บทความถัดไปยังไม่เซ็น ใครเป็นคนเบิก โดย วีระเชษฐ์ จรรยากูล