‘สายัณห์’ ยัน แนวคิดสร้างสะพาน ‘จันทร์โอชา’ ตนคิดเองไม่เคยแจ้ง ‘บิ๊กตู่’ เผยหลังเสนอคนในพื้นที่โทรมาขอบคุณ

“สายัณห์”ยัน “บิ๊กตู่ไม่เคยสั่งสร้างสะพาน “จันทร์โอชา” เป็นแค่แนวคิดส่วนตัว ไม่เคยแจ้งให้ทราบ ชี้ ต้องการแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ ปชช.ในฐานะ ส.ส. เผยหลังเสนอไป คนในพื้นที่โทรมาขอบคุณ

เมื่อวันที่ 17 มกราคม นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ได้เสนอให้รัฐบาบสร้าง สะพานจาก อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ไป อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎรธานี โดยใช้ชื่อสะพาน “จันทร์โอชา” ว่าตนเป็นนักประวัติศาสตร์ ที่ผ่านมาในอดีต มีนายกฯอย่างน้อย 2 ท่าน คือ นายพจน์ สารสิน เป็นนายกฯไม่กี่วันก็สร้างสะพาน “สารสิน” จาก จ.พังงาไป จ.ภูเก็ต และอดีตนายกฯ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ก็สร้างสะพาน “ติณสูลานนท์” เพราะฉะนั้นการที่ตนเสนอให้ใช้ชื่อ “จันทร์โอชา” ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร
ทั้งนี้ยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีไม่เคยสั่งการให้สร้างสะพานชื่อของท่าน และนายกรัฐมนตรีไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน แต่ที่ตนเสนอเนื่องจากต้องการให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ความสำคัญกับฝ่ายการเมือง และเป็นการจุดประเด็นขึ้นมาเท่านั้น

เมื่อถามว่าหลังจากอภิปรายในที่ประชุมสภาฯไปแล้ว ได้มีผู้ใหญ่ติดต่อมาสอบถามหรือไม่ นายสายัณห์ กล่าวว่า มีติดต่อมาและแจ้งว่า ท่านนายกรัฐมนตรีขอบคุณที่มีเจตนาดี แต่วันนี้ต้องให้กระทรวงคมมนาคมตรวจสอบเส้นทางเพื่อประเมินเรื่องการสร้างสะพาน ส่วนเรื่องชื่อนั้น ท่านนายกรัฐมนตรีไม่ได้ให้ความสำคัญ ให้เอาไว้ก่อน อย่าเพิ่งพูดถึงชื่อสะพานในตอนนี้ ซึ่งส่วนตัวแล้วตนขอแค่ให้มีการสร้างสะพานเกิดขึ้นเท่านั้น เพราะเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเร็วหรือช้าก็ต้องทำ

นายสายัณห์ กล่าวต่อว่า ตนคือ ส.ส.เป็นผู้แทนประชาชน ในเมื่อประชาชนในพื้นที่เขาเรียกร้องมาหลายปี ตนก็เป็นกระบอกเสียงทำหน้าที่แทนพวกเขานำข้อเสนอในเสนอต่อรัฐบาลก็เท่านั้น และเมื่อเสนอไป ผู้ประกอบการโรงแรมที่เกาะสมุยหลาย ๆ คน ก็ติดต่อมาขอบคุณตน ที่เสนอเรื่องนี้ให้เพราะพวกเขารอคอยมานานแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แจ๊ส’ โพสต์เตือนสติ “เจียมตัวกันบ้าง ชื่อเสียงมันทำร้ายคน” หลังสูญเสียคนในครอบครัว
บทความถัดไป‘ธนาธร’โพสต์ พรุ่งนี้อาจเป็นวันสุดท้าย นัดมธ.รังสิตบ่าย2 ก่อน21 ม.ค.ศาลชี้คดี“อิลลูมินาติ”