หน้าแรก การเมือง ปารีณา ท้า &#...

ปารีณา ท้า ‘เสรีพิศุทธิ์’ ลาออกจาก กมธ.ปราบโกง ชี้ ‘ถ้าดิฉันติดคุก ก็จะมีคนติดคุกทั่วแผ่นดิน’

18.01.20 | 13:18 น.

ปารีณาท้า “เสรีพิศุทธิ์” ลาออกจาก กมธ.ปราบโกง ชี้ “ถ้าดิฉันติดคุก ก็จะมีคนติดคุกทั่วแผ่นดิน”

เมื่อวันที่ 18 มกราคม น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการ ป.ป.ช. กล่าวถึงการทำหน้าที่กรรมาธิการว่า มีหลายคนต้องการให้ตนลาออกจาก กมธ.ปราบโกง เนื่องจากมีคดีที่ดิน ภบท.5 ที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งตนยืนยันด้วยความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้บุกรุก

น.ส.ปารีณากล่าวว่า ตนพร้อมจะสู้คดีจนถึงที่สุด เพราะมั่นใจว่าประชาชนทุกคนที่อาศัยและทำกินอยู่บนที่ดิน ภบท.5 ตั้งตารอดูคดีนี้ เพราะถ้าตนติดคุก ก็จะมีประชาชนที่อาศัยอยู่และทำกินบน ภบท.5 ต้องมาติดคุกทั่วแผ่นดิน

น.ส.ปารีณากล่าวว่า เช่นเดียวกันกับ นายวัฒนา เมืองสุข ที่ปรึกษาประธาน กมธ.ชุดนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างการต่อสู้คดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร และเช่นเดียวกันกับคุณเสรีพิศุทธิ์ ที่มีคดีหมิ่นเบื้องสูงถูกร้องเรียนที่ กรรมาธิการปราบโกง หมิ่นเบื้องสูง 2 คดี และคดีทุจริตอีกประมาณ 5 คดี ไม่รวมคดีต่างๆ ที่อยู่ที่ศาล

“ถ้าเพื่อความยุติธรรมดิฉันยินดีลาออก แต่ต้องออกพร้อมกับคุณเสรีพิศุทธิ์ และคุณวัฒนา ดิฉันขอท้าไปยังทั้ง 2 ท่านว่าพร้อมที่จะลาออกหรือไม่ หากทั้ง 2 คนพร้อม ดิฉันก็พร้อม” น.ส.ปารีณากล่าว