‘เทพไท’ โพสต์เชียร์ ‘กรณ์’ ร่วมเสนอตั้งชื่อ ‘พรรคไทยเข้มแข็ง’ เหมาะสม

เมื่อวันที่ 20 มกราคม นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นกรณีมีกระแสช่วย นายกรณ์ จาติกวณิช ที่ลาออกจากพรรคปชป.ตั้งชื่อพรรคการเมืองใหม่ ว่า ส่วนตัวคิดว่ามีลุ้น เพราะกระแสแรง นายกรณ์เป็นคนคิดใหม่ คิดนอกกรอบ และทีมงานส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ ที่ผ่านมา นายกรณ์เคยมีบทบาทในการบริหารงานกระทรวงการคลัง และมีโครงการเด่น เช่น โครงการไทยเข้มแข็ง ฯลฯ

“ผมก็ขอร่วมกิจกรรมช่วยคุณกรณ์ตั้งชื่อพรรค เสนอให้ชื่อว่า พรรคไทยเข้มแข็ง เหมาะสม ถูกโฉลกกับคุณกรณ์มากที่สุด ไม่มีคำต้องห้ามตามที่คุณกรณ์กำหนดไว้ 3 คำ คือ คำว่า ประชา พลัง เพื่อ แต่สำหรับตัวผมเอง ถ้าจะตั้งพรรคก็จะใช้ชื่อว่า พรรคสายตาเถอะนะคนดี” นายเทพไทกล่าว

ทั้งนี้ข้อความระบุว่า

“ผมเห็นข่าว “ช่วยคุณกรณ์ตั้งชื่อพรรค” เมื่อ2วันที่ผ่านมา ทราบข่าวว่า มีคนให้ความสนใจตั้งชื่อพรรคให้คุณกรณ์เป็นจำนวนมาก แถมยังมีคอมเม้นนับพันๆข้อความ ก็ต้องยอมรับว่าช่วงนี้ คุณกรณ์กำลังฮ็อตพอสมควร มีคนบอกว่ากระแสแรงจะแซงอนาคตใหม่ได้หรือไม่ ส่วนตัวคิดว่ามีลุ้นนะครับ เพระคุณกรณ์เป็นคนคิดใหม่ คิดนอกกรอบ และทีมงานส่วนใหญ่ก็เป็นคนรุ่นใหม่หลายคน ในอดีตที่ผ่านมาคุณกรณ์มีบทบาทในการบริหารกระทรวงการคลัง ยุครัฐบาลประชาธิปัตย์ ที่มี่คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะเป็นนายกรัฐมนตรี จนได้รับรางวัลรัฐมนตรีคลังดีเด่นระดับโลกมาแล้ว โครงการเด่นๆของคุณกรณ์ ที่โด่งดังในยุคนั้น ก็คือ โครงการไทยเข้มแข็ง ผมคิดว่าคุณกรณ์น่าจะผูกพันกับโครงการนี้พอสมควร ไหนๆก็ไหนๆแล้วครับ ผมก็ขอร่วมกิจกรรม ข่วยคุณกรณ์ตั้งชื่อพรรคด้วยคน ขอเสนอให้ชื่อพรรคว่า “พรรคไทยเข้มแข็ง” เหมาะสม ถูกโฉลกกับคุณกรณ์มากที่สุด ไม่มีคำต้องห้ามตามที่คุณกรณ์กำหนดไว้ 3คำ คือคำว่า ประชา พลัง เพื่อ แต่สำหรับตัวผมเอง ถ้าจะตั้งพรรคก็จะใช้ชื่อว่า พรรคสายตาเถอะนะคนดี5555″

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้World Update…บุคคลสำคัญ ที่ร่วมหาทางออกให้เจ้าชายแฮร์รี ในที่ประชุมตำหนักซานดริงแฮม
บทความถัดไปส.ว.ตั้งข้อสังเกต 55 ประเด็น งบ63 คาดประกาศใช้ได้ ต้นหรือกลางเดือนก.พ.