‘ส.ส.หญิง พปชร.’ รูดซิปปากเงียบ เจอโป๊ะแตก เสียบบัตรแทน บอก “ไม่สะดวก”

หลังจากที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค และอดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลกรณีการเสียบบัตรลงคะแนนแทนกัน ในกรณีของนายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง และนางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย มีชื่อปรากฏในการลงมติร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ทั้งที่ไม่ได้อยู่ในห้องประชุมช่วงที่มีการลงมตินั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 มกราคม มีการเผยแพร่คลิปจากสื่อมวลชนช่องหนึ่ง โดยอ้างว่า เป็นเหตุการณ์การลงมติในร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ซึ่งปรากฏคลิปภาพ ส.ส.ภูมิใจไทยคนหนึ่งถือบัตรลงคะแนนในมือมากกว่าหนึ่งใบ ก่อนที่จะเสียบบัตรลงคะแนนเข้าไปในเครื่องลงคะแนน มากกว่าหนึ่งครั้ง โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการลงมติเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2563 ขณะที่อีกภาพเป็นคลิปเหตุการณ์วันที่ 10 มกราคม 2563 ของ ส.ส.หญิงพรรคพลังประชารัฐคนหนึ่งที่มีการวางบัตรลงคะแนนบนโต๊ะ 2 ใบ ก่อนจะหยิบบัตรลงคะแนนบนโต๊ะทั้ง 2 ใบ เสียบเข้าไปในเครื่องลงคะแนนมากกว่า 1 ครั้ง ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า เป็นพฤติกรรมการเสียบบัตรลงคะแนนแทนกันหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงบ่ายหลังจากปรากฏข่าว แกนนำของพรรคได้หารือกับผู้ที่ปรากฎในภาพข่าง เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ก่อนที่จะมีการชี้แจง

ขณะที่ ส.ส.หญิง ที่ปรากฎในภาพข่าว ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามโทรศัพท์สอบถามข้อเท็จจริง ได้ปฎิเสธที่จะให้รายละเอียด โดยกล่าวเพียงสั้นๆว่า “ไม่สะดวก อยู่ระหว่างการประชุมสภาฯ”

บทความก่อนหน้านี้หญิงเดี่ยว-ชายเดี่ยวไทยฉลุยขนไก่ปริ๊นเซส ‘สุภัค-ศุภิสรา’ พลิกล็อกล้มคู่มือ19โลกจากไต้หวัน
บทความถัดไปดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)