“บิ๊กตู่” เปิดทำเนียบฯ เลี้ยง “ทัพนักกีฬาซีเกมส์” หลังคว้าชัย มอบเงินอัดฉีด 224 ล้านบาท

เมื่อเวลา 18.20 น.วันที่ 23มกราคม ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลและแสดงความยินดีให้กับผู้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมงาน สำหรับเงินรางวัลที่กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ได้มอบให้กับนักกีฬาผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬา ที่ได้เหรียญรางวัลในครั้งนี้ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 224,362,500 และได้จัดเลี้ยงฉลองให้กับคณะนักกีฬา

สำหรับนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขันการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2562 โดยประเทศไทยได้เป็นอันดับที่ 3 จากประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 11 ประเทศ ได้รับ 92 เหรียญทอง 103 เหรียญเงิน 123 เหรียญทองแดง รัฐบาล โดยกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะองค์กีฬาที่ให้การสนับสนุนพัฒนากีฬาของชาติ ได้มอบเงินรางวัลสำหรับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬา ที่ได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขัน
โดยมอบให้กับนักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬากีฬาซีเกมส์ เหรียญทอง ได้รับ 300,000 บาท เหรียญเงิน 150,000 บาท และเหรียญทองแดง 75,000 บาท รวมทั้งผู้ฝึกสอน ได้รับเงินรางวัล 20% ของเงินรางวัลที่นักกีฬาได้รับ สำหรับประเภทที่มีนักกีฬาไม่เกิน 6 คน และ 10% ของเงินรางวัลที่นักกีฬาได้รับ สำหรับประเภทที่มีนักกีฬา ตั้งแต่ 7 คนขึ้นไป ส่วนสมาคมกีฬา ได้รับ 30% ของเงินรางวัลที่นักกีฬาได้รับ โดยเงินรางวัลที่กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ มอบให้กับนักกีฬาผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬา ที่ได้เหรียญรางวัลในครั้งนี้รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 224,362,500 บาท แบ่งเป็นนักกีฬา 154,575,000 บาท ผู้ฝึกสอน 23,797,500 บาท และสมาคมกีฬา 45,990,000 บาท

ทั้งนี้ นายกฯกล่าวแสดงความยินดีและให้โอวาทว่า ในนามรัฐบาลและพี่น้องคนไทยขอแสดงความยินดี ถือเป็นความสำเร็จ นำความภาคภูมิใจและสร้างชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย เป็นสิ่งที่เราร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว และต้องพัฒนาต่อไป และขอให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ส่งต่อให้รุ่นน้อง และพัฒนาตัวเอง นำประสบการณ์ที่ได้รับเป็นเครื่องเตือนใจ เป็นบันไดก้าวสู่ในวันข้างหน้าในการแข่งขันต่อไป โดยรัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการกีฬาเพื่อทำให้ประชาชนมีสุขภาพแข็งแรง รวมถึงสร้างความสามัคคี และหวังว่าจะพัฒนาไปเป็นนักกีฬาอาชีพที่มั่นคงต่อไป ทุกคนถือเป็นแรงบันดาลใจ แม้ในวันนี้จะไม่ได้เหรียญ แต่ก็ได้ใจคนไทยทั้งประเทศที่ส่งแรงเชียร์ให้ ทุกคนสำคัญหมด ตนขอชื่มชมและเป็นกำลังใจให้พัฒนาสู่ความสำเร็จ อย่าท้อแท้ ตั้งใจ ฝึกซ้อม และทุ่มเทต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวมพลรถแต่งแห่งชาติ! จัดใหญ่ปี3ขนรถแข่ง-รถแต่งมากสุดอันดับ2เอเชีย เอาใจคอมอเตอร์สปอร์ต1ก.พ.นี้
บทความถัดไปพ่อ-ลูกเมาทะเลาะกัน พ่อคว้าปืนยิงลูกดับหลังลูกคว้ามีดจะทำร้าย