คนดังตบเท้าร่วมงาน Future fest ‘ต้อม ยุทธเลิศ’ ลั่นกลางเสวนา แม้กลัวตาย แต่ขอยืนอยู่ข้างที่ถูกต้อง

‘Future fest’ เทศกาล​อาหาร เครื่องดื่ม ดนตรี ศิลปะ คนดังตบเท้าร่วมงาน ‘ต้อม ยุทธเลิศ’ ลั่น แม้กลัวตาย แต่ขอยืนอยู่ข้างที่ถูกต้อง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 มกราคม พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) จัดงาน Future Fest ที่ The Link อโศก-มักกะสัน​ โดยภายในงานมีอาหาร เครื่องดื่ม ดนตรี และศิลปะ ประกอบไปด้วย 4 โซนหลักๆ โซนแรกเป็น จุกๆ Exhibition นิทรรศการ​จากศิลปิน​กลุ่มจุกๆ ถัดมาเป็นตลาดของผู้ไม่ยอมจำนน ตั้งอยู่ใจกลางของงาน มีร้านค้าขายอาหารและเครื่องดื่มมากมายจากทั่วทุกสารทิศ​ โดยโซนขายของกินนี้สนับสนุนแนวคิด zero waste ที่จะรณรงค์​ให้ผู้เข้าร่วมงานนำแก้วมาเองเพื่อลดการใช้พลาสติก​ ส่วนโซนถัดมาเป็นเวที main stage สำหรับศิลปินและวงเสวนาในช่วงคั่นวงดนตรี สำหรับโซนสุดท้ายอยู่ตรงด้านหลังของงาน เป็นโซนสุราก้าวหน้า โดยมี mini stage อยู่ด้วยกัน สำหรับ mini stage นั้นเป็นการแสดงดนตรีแบบ silent disco ที่จะต้องใส่ headphones ในการรับฟังเสียงจากบนเวที ถือเป็นมิติใหม่ในการฟังคอนเสิร์ต​ของประเทศไทย

สำหรับเวทีเสวนาวันนี้มี 2 ช่วง ในช่วงแรกเวลา 16.30 น. เสวนาหัวข้อเรื่อง “THAITHAI” การส่งออกวัฒนธรรม​แบบไทยๆ โดยมี ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้กำกับภาพยนต์ และโปรดิวเซอร์ชื่อดัง “น้าตั๋ว” นครินทร์​ กาขันธ์​ นักวิจารณ์​หนัง แอดมินเพจตั๋วร้อน ป็อปคอร์นชีส ร่วมเสวนา และได้กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์​ และ น.ส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา​ ส.ส.จากพรรคอนาคตใหม่ เป็นพิธีกร

ยุทธ​เลิศกล่าวว่า การทำหนังดีๆ สักหนึ่งเรื่องนั้น หากไม่แข็งจริงอยู่ไม่ได้ เพราะหากแสดงจุดยืนทางการเมืองเมื่อไร ก็จะถูกเล่นงานอย่างที่ปรากฏ​เป็นข่าวในช่วงที่ผ่านมา แต่หากถ้าถามตนว่าแข็งไหม ตนไม่ได้แข็ง ไม่ได้มีแบค ก็กลัวตายเหมือนกัน แต่มันจำเป็นต้องฝืน เพราะเราจำเป็นต้องอยู่ในฝั่งที่ถูกต้อง แม้จะโดนโจมตีต่างๆ นานา ถ้าไม่ทำแล้วใครจะทำ ถ้าไม่ทำวันนี้แล้วจะทำเมื่อไร

“การเมืองไม่ใช่ซ้ายกับขวา ผมไม่ได้คลั่งสีเหลือง ไม่ได้คลั่งสีส้ม ไม่ได้คลั่งสีแดง แต่เราจำเป็นต้องยืนอยู่ในข้างที่ถูกต้อง และผมเชื่อว่าการยืนอยู่ในข้างที่ถูกต้องมันกินได้” ยุทธเลิศกล่าว

ในส่วนเวทีที่ 2 เวลา 17.30 น. เสวนาในหัวข้อ ‘The Final countdown’​ วิกฤตสิ่งแวดล้อมแห่งศตวรรษ​ที่ 21 โดยมี ผศ.ดร.ธนพล เพ็ญรัตน์, เพ็ญโฉม แซ่ตั้ง และอรจิรา แก้วสว่าง ร่วมเสวนา ดำเนินรายการโดย นายพิธา ลิ้ม​เจริญ​รัตน์​ และนายนิติพล ผิวเหมาะ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ โดย ผศ.ดร.ธนพล กล่าวในระหว่างเสวนาว่า ด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่ตอนนี้ เราสามารถพยากรณ์​ได้ว่าในวันพรุ่งนี้หรือในสัปดาห์​หน้าค่าฝุ่น pm 2.5 จะเคลื่อนไปในทิศทางใด และจะมีค่าเท่าไร หากรัฐบาลบริหารงานแบบบูรณาการ​ นำกระทรวงต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เข้ามาทำงานร่วมกัน หากสามารถพยากรณ์​ได้แล้ว ประชาชนก็จะรู้ว่าควรจะระมัดระวัง​ตนอย่างไร และรัฐบาลเองก็จะมีมาตรการ​รองรับและแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที

น.ส.ประกายรัตน์ ทองกูล พนักงานบริษัท​เอกชน ผู้เข้าร่วมงานในวันนี้ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า สิ่งที่พรรคอนาคตใหม่ทำนั้น แสดงให้เห็น​ถึงเสียงของคนรุ่นใหม่ เสียงของคนที่อยากจะพูด แต่ถูกปิดปากไม่ให้พูดมาเป็นเวลานาน หรือถูกทำให้กลัวจนไม่กล้าพูดความจริงออกมา แต่พรรคอนาคตใหม่ทำให้เรากล้าที่จะพูด กล้าที่จะออกความเห็นมากขึ้น และรู้สึกดีใจที่พรรคไม่ถูกยุบ จากกรณีที่พรรคถูกฟ้องคดีอิลูมินาติ ซึ่งตนจะเป็นกำลังใจให้พรรคต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งาน Future fest ในปีนี้จัดด้วยกัน 2 วัน คือวันที่ 25 และ 26 มกราคม สำหรับงานในวันพรุ่งนี้ (26 ม.ค.) พบกับศิลปินมากมาย อาทิ hugo, bomb at track, scrubb และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะขึ้นเวทีในช่วง Leader talk

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ เปิดเทศกาลอาหาร-ผลไม้ ของดีนครปฐม กระตุ้นใช้จ่าย กระหึ่ม!ภาคกลาง
บทความถัดไปดีเอสไองง ! ทำไมอัยการไม่สั่งสอบเพิ่มถ้าหลักฐานไม่พอคดีฆ่าบิลลี่ แต่กลับสรุปไม่ฟ้อง