‘บิ๊กโจ๊ก’ ลาไปอินเดีย “บวช” ทดแทนคุณพ่อแม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 มกราคม มีรายงานว่า บิ๊กโจ๊ก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ลาไปอินเดีย เพื่อบวชทดแทนคุณพ่อแม่ โดยล่าสุด นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์เฟซบุ๊กถึงบิ๊กโจ๊กว่า “พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล กำลังจะไปบวชที่ประเทศอินเดีย หลังได้ทำหน้าที่เป็นพยานให้การกับ ป.ป.ช. ในคดีทุจริตไบโอแมทริกซ์เรียบร้อยแล้ว ขออนุโมทนาบุญด้วยนะครับ?? ”

โดยมีรายงานว่าเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาวันนี้ (27 ม.ค.) บิ๊กโจ๊ก ภรรยา และญาติ ได้เดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อไปยังอินเดีย โดยบิ๊กโจ๊กกล่าวว่า จะเดินทางไปยังรัฐพิหาร เพื่อบวชเป็นเวลา 9 วัน เพื่อทดแทนคุณบิดามารดา เนื่องจากยังไม่เคยบวชมาก่อนเลย โดยได้มีการลางานล่วงหน้ากับต้นสังกัดมานานแล้ว และการบวชครั้งนี้ มีน้องชายและเพื่อนร่วมบวชด้วย

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีคำสั่งเตือน  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไม่กระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ไม่ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ราชการโดยทุจริต ไม่รายงานเท็จต่อผู้บังคับบัญชา ไม่ปฏิบัติราชการอันเป็นการกระทำการข้ามผู้บังคับบัญชาเหนือตน ไม่อาศัยตำแหน่งหน้าที่ราชการของตนหาประโยชน์แก่ตนเองและผู้อื่น ไม่ประมาทเลินเล่อในหน้าที่ราชการ ไม่ละทิ้งหรือทอดทิ้งหน้าที่ราชการ

(อ่านข่าว บิ๊กตู่ ประกาศเตือน ‘บิ๊กโจ๊ก’ รักษาจรรยา ไม่ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ขู่ลงโทษวินัย)

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image