ด่วน ‘บิ๊กตู่’ ไข้ขึ้น! ยกเลิกงานทั้งหมดในวันนี้ มอบ ‘อนุทิน’ ทำหน้าที่แทน

“บิ๊กตู่” ยกเลิกงานทั้หมด หลังไข้ขึ้น หมอสั่งหยุดพักตามคำสั่งแพทย์ แต่ยังสั่งงานได้ตามปกติ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ตลอดทั้งวันนี้ (30 ม.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอขา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ยกเลิกกำหนดการทั้งหมด ตั้งแต่ เวลา 09.15 น.ยกเลิกการเป็นประธานเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้และมอบรางวัลเชิดชูเกียรติเครือข่ายสถานประกอบการยอดเยี่ยมในพื้นที่นำร่องการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคคนวัยทำงานในสถานประกอบการด้วย 10 Packages ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล โดยมอบหมายให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารณสุข (สธ.) ทำหน้าที่แทน และเวลา 14.00 น. ยกเลิกการเป็นประธานการประชุมสภากลาโหม โดยมอบหมายพลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ทำหน้าที่แทน

ข่าวด่วนเกาะติดทุกสถานการณ์ ไม่พลาดข่าวสำคัญ จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้เวลา 17.30 น. นายกรัฐมนตรียังมอบหมายนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี เฝ้าทูลละอองพระบาท สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และร่วมเป็นเกียรติในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง รวมถึงเวลา 19.30 น.นายกรัฐมนตรีมอบหมายนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี เฝ้าทูลละอองพระบาท และรับพระราชทานเลี้ยงอาหารค่ำเป็นเกียรติแก่ผู้ได้รับพระราชทานรางวัล ณ พระที่นั่งบรมราชสถิตยมโหฬาร ในพระบรมมหาราชวัง ทั้งนี้ รายงานข่าวจากคนใกล้ชิด พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ นอนพักผ่อนอยู่ที่บ้านพักตามคำแนะนำของแพทย์ เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ มีอาการไข้หวัด ครั่นเนื้อครั่นตัวเล็กน้อย เนื่องจากพักผ่อนไม่พอ แต่ยังสามารถสั่งงานได้ตามปกติ ซึ่งการป่วยครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไปตรวจติดตาม การปฏิบัติงานด่านควบคุมโรคท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ทั้งนี้ในวันที่ 31 มกราคม นายกฯ ได้ยกเลิกกำหนดการที่จะเดินทางไปตรวจติดตาม ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และเยี่ยมผู้ป่วย ที่สถาบันบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุข แต่จะเข้าปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยในช่วงเช้าจะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเศรษฐกิจ ส่วนในช่วงบ่ายจะบันทึกเทปเนื่องในวันมาฆบูชา

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตนายกทุ่งมะพร้าวมอบตัว ต่อสู้คดีอนาจารเด็กวัย 14 หลังหลบหนีกว่าครึ่งปี
บทความถัดไป‘บุ้ง ใบหยก’ ช่วยการันตี ‘ไฮโซนนท์’ หวานใจ ‘ไอซ์ อภิษฏา’ รวยจริงไม่กำมะลอบริจาคเงินทีเป็นล้าน