‘วีระ’ โพสต์เตือนจนท.ป่าไม้ราชบุรี อย่าเกียร์ว่างคดีนักการเมืองดังรุกป่า

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) โพสต์แสดงความเห็นในเฟซบุ๊ก “วีระ สมความคิด” ระบุว่า เมื่อวันที่ 7 กุมภารพันธ์ เจ้าหน้าที่ศูนย์ป่าไม้ราชบุรี พนักงานสอบสวน สภ.สวนผึ้ง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบริเวณภายในที่ดินของรัฐ ที่ป่าไม้ถาวร หมายเลข 85 ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งนายทวี ไกรคุปต์ บุกรุก ครอบครอง ทำประโยชน์มานานหลายสิบปี พื้นที่หมู่ที่ 9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

จากการเข้าตรวจสอบ พบบ้านพักก่อสร้างด้วยไม้ขนาดใหญ่มาก มีบ่อเลี้ยงจระเข้จำนวน 20 บ่อ มีจระเข้ประมาณนับ 1,000 ตัว นอกจากนี้ยังพบโรงงานแปรรูปไม้(เถื่อน)ด้วยเครื่องจักร เจ้าหน้าที่ป่าไม้ต้องทำการยึดของกลางไว้ทั้งหมดด้วยนะ เพราะสิ่งของทั้งหมดทำความผิดในพื้นที่ป่าไม้ หากไม่ทำการยึด เลขาธิการ คปต.จะดำเนินคดีฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือโดยทุจริต

ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้นบริเวณบ้านของนายทวี ไกรคุปต์ อยู่นั้น นายทวีได้ขับรถยนต์ส่วนตัวมาจอดซุ่มดูที่ฝั่งตรงข้ามทางเข้าบ้าน โดยไม่ได้ลงจากรถ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทั้งหมดก็รู้ดีว่านายทวีมาจอดรถซุ่มดูอยู่ (เมื่อวานก็มาซุ่มดูอยู่เช่นกัน) แต่เมื่อไม่มีคำสั่งจากผู้มีอำนาจให้จับ จึงไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดกล้าเข้าไปจับ ทั้งที่ผู้ต้องหาก็อยู่ต่อหน้าต่อตา กรณีนี้ก็คงไม่ต่างจากกรณีของจำเลยที่ชื่อไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ที่ยังลอยนวลอยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝุ่นพิษ กทม.เกินมาตรฐานที่ วังทองหลาง เขตเดียว
บทความถัดไปดับไฟ(ป่า) ดับทุกข์