โฆษกกลาโหม วอนอย่าแชร์ภาพผู้เสียชีวิต แนะใช้ดุลยพินิจรับผิดชอบต่อสังคม

แฟ้มภาพ

โฆษกกห. ขอ ไม่แชร์ส่งต่อภาพผู้เสียชีวิต ใช้ดุลยพินิจรับผิดชอบต่อสังคม ระบุเจ้าหน้าที่ทหาร- ตำรวจ กำลังทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

เมื่อเวลา 23.10 น. วันที่ 8 ก.พ.พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ขณะนี้ รมช.กลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กำลังเข้าร่วมติดตามและควบคุมสถานการณ์ในพื้นที่ โดยชุดปฏิบัติการของทหารและตำรวจได้เริ่มปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชน ที่ยังคงติดค้างภายในอาคาร ทยอยเดินทางออกมาแล้วจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย กำลังร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อควบคุมสถานการณ์ให้ได้โดยเร็ว โดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของประชาชนทุกคน

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว สะเทือนขวัญต่อสังคมและกระทบต่อความรู้สึกของผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้สูญเสียจำนวนมาก จึงขอความร่วมมือประชาชนและสื่อมวลชน ระงับการส่งต่อหรือแชร์ภาพผู้บาดเจ็บและสูญเสีย เพื่อเป็นการเคารพต่อผู้สูญเสียและมิให้กระทบต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ การสื่อสารต่างๆในทุกช่องทาง ขอให้ทุกฝ่ายใช้ดุลยพินิจรับผิดชอบต่อสังคม มิให้กระทบต่อส่วนรวมและการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งขอให้รับฟังข่าวสารจากทางราชการ เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นจริง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พุทธิพงษ์’ เผย ‘ดีอีเอส’ ประสานเฟซบุ๊ก ปิดการใช้งานผู้ร้ายกราดยิงที่โคราช
บทความถัดไปรมว.กีฬากำชับกรมพลศึกษาร่วมเฝ้าระวัง ‘โคโรนา’ – ชวนร่วมกิจกรรมออกกำลังกายลุ้นรางวัล