“หมอวรงค์” โพสต์เปิดเอกสารที่ “ปิยบุตร” พูดไม่หมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 12 ก.พ.63 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Warong Dechgitvigrom โดยระบุว่า “เปิดเอกสารหลุดที่ปิยบุตรพูดไม่หมด!!!

ใครจะไปคิดว่า คนที่เคยเป็นอาจารย์สอนกฏหมายมหาวิทยาลัยมีชื่อ เมื่อมาเป็นนักการเมือง กลับไม่เข้าใจขั้นตอนในการพิจารณาคดีของศาล

ล่าสุดเขาออกมาเรียกร้องศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอเปิดให้มีการไต่สวนตามที่ตนเองต้องการ ทั้งๆที่คดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน ฝ่ายตนเองกลับเป็นผู้พูดเองด้วยว่า เป็นคนให้พรรคอนาคตใหม่กู้เงิน

แต่การที่นายปิยยุตรออกมาเรียกร้องศาลรัฐธรรมนูญให้เปิดไต่สวน ประชาชนส่วนใหญ่รู้ว่า เขาต้องการยื้อคดีให้นานขึ้น รวมทั้งสร้างวาทกรรมให้ประชาชนเข้าใจผิดว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรม มีการเร่งรัดคดี ซึ่งเป็นมุกเดิมๆที่ใช้มาตลอด แต่ไม่เคยมองย้อนไปที่พฤติกรรมของตนเอง

ก่อนหน้านี้ เขาก็เคยแถลงข่าวบิดเบือน เพื่อลดความน่าเชื่อถือกกต. สังเกตดูว่า เขาไม่เคยสู้ในข้อเท็จจริง มีแต่ออกมาชวนทะเลาะต่อศาลและองค์กรอิสระ หรือรู้ตัวว่าไม่รอดแน่ ล่าสุดเอกสารหลุดที่นายปิยบุตรเคยออกมาแฉ เพื่อลดความน่าเชื่อถือกกต. ก็หลุดมาถึงมือผม เมื่ออ่านไปอ่านมา ยิ่งรู้จักตัวตนของเขามากขึ้น

โปรดติดตาม รายละเอียด “เปิดเอกสารหลุดที่ปิยบุตรพูดไม่หมด” ได้ในรายการ Nextรปช.ครั้งที่ 2 เร็วๆนี้
#ปกป้องศาลและองค์กรอิสระ
#รู้ทันพวกชังชาติ
#ปราบลัทธิชังชาติด้วยความจริง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบ.ทัพเรือภาค 1 แจงเปล่าส่งเรือหลวงภูมิพล สะกัดกั้น เรือสำราญเวสเตอร์ดัม แค่ดูแลด้านมนุษยธรรม
บทความถัดไป‘ฉัตรพลอย’ ไล่เตะเอาชนะ ‘น้องยศ’ คู่เอก ‘ศึกเชฟบุญธรรม’ เวทีราชดำเนิน