ตม.แจงข้อมูล”นาที” เดินทางไปตปท. เวลาออกจากด่าน ห่างกับลงมติครั้งสุดท้าย 20 นาที

ตม.รายงานข้อมูล ”นาที” เดินทางไปตปท. ชี้ ลงมติครั้งสุดท้าย กับเวลาเข้าด่านห่างกัน 20 นาที

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาถึงความคืบหน้ากรณีที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรตรวจสอบการเสียบบัตรลงคะแนนแทนกัน กรณีนางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ที่ถูกร้องเรียนมีชื่ออยู่ในการลงมติร่างพ.ร.บ.งบประมาณประมาณรายจ่ายประจำปี2563 เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2563 ทั้งที่นางนาทีไม่ได้อยู่ในห้องประชุม โดยสำนักงานสภาผู้แทนราษฎรได้ทำหนังสือไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ตม.)เพื่อขอข้อมูลช่วงเวลาที่นางนาทีเดินทางผ่านด่านตม.ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับช่วงเวลาที่นางนาทีมีชื่ออยู่ในการลงมติในสภา

ล่าสุดตม.ได้ทำหนังสือตอบกลับมายังสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรแล้ว โดยระบุว่า นางนาทีได้เดินทางออกจากด่านตม.สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา15.28 น. วันที่ 11 มกราคม 2563 เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับข้อมูลการลงมติร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี2563 ของนางนาทีในวันที่ 11 มกราคม 2563 พบว่า นางนาทีได้ลงมติครั้งสุดท้ายในมาตรา49 ว่าด้วยแผนงานบูรณาการพัฒนาและส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก ในเวลา15.46 น. และลงมติมาตรา48 ว่าด้วยแผนงานบูรณการพัฒนาพื้นที่ระดับภาค ในเวลา15.19น.

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้สำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จะรายงานการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร รับทราบต่อไป โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายชวนยังได้เซ็นคำสั่งให้คณะกรรมการกิจการสภาผู้แทนราษฎรเป็นผู้รับผิดชอบตรวจสอบกรณีการเสียบบัตรแทนกันในทุกกรณีด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หม่อมเต่า’ ถือฤกษ์วาเลนไทน์ จัด ‘ประกันสังคมรักและซื่อตรง’ สร้างครอบครัวอบอุ่น
บทความถัดไปมะกันยื่นฟ้อง ‘หัวเว่ย’ เพิ่ม ข้อหาขโมยความลับทางการค้าของบริษัทสหรัฐ