อนค.ประกาศรวมมวลชน 18.00 น. เตรียมแถลงแนวทางหลังถูกยุบพรรค ที่สนง.ใหญ่ เพชรบุรี

อนค. ประกาศระดมพลมวลชนให้กำลังใจ-ร่วมฟังแถลงข่าว ที่สำนักงานใหญ่ ถ.เพชรบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง ศาลรัฐธรรมนญตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ และตัดสิทธิทางการเมืองของ กรรมการบริหารพรรคเป็นเวลา 10 ปี ล่าสุด เพจเฟซบุ๊คของพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความระบุว่า ค่ำคืนนี้อีกยาวนานนัก เชิญทุกคนมารวมพลัง #สานต่อภารกิจอนาคตใหม่ ร่วมกุมมือให้กำลังใจและรับฟังการแถลงแนวทางในอนาคตของอนาคตใหม่
พบกันที่สำนักงานใหญ่ #อนาคตใหม่
ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ

นอกจากนี้ เหล่ากรรมการบริหารพรรค และแกนนำพรรคอนาคตใหม่ ได้ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดีย ทวิตเชิญชวนประชาชนให้ไปพบกันที่ ที่ทำการใหญ่พรรคอนาคตใหม่ โดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพผ่านอินสตราแกรม ซึ่งในรูปวันปราศรัยใหญ่เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 62 และระบุข้อความว่า “เกี่ยวแขนที่แค้นคับทับถมใจ กุมมือเติมไฟให้ความหวัง” และมาให้กำลังกันและกันที่สำนักงานใหญ่อนาคตใหม่ และศูนย์ประสานงานทั่วประเทศ พร้อมระบุใต้ภาพว่า “The Journey continus”

ขณะที่ ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค ได้ทวิตว่า ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยสั่งยุบพรรค #อนาคตใหม่ และตัดสิทธิ์ทางการเมือง 16 กรรมการบริหาร รวมทั้ง @Thanathorn_FWP @Piyabutr_FWP เป็นเวลา 10 ปี รอติดตามการแถลงข่าวที่สำนักงานพรรคอนาคตใหม่เร็วๆ นี้

เฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 933,464 และมีคนกดไลก์มากกว่า 796,228 ราย ได้ออกมาเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ โดยใช้เส้นสีดำ ขีดทับคำว่า “พรรค” ในคำว่า พรรคอนาคตใหม่

เช่นเดียวกับทวิตเตอร์ของ พรรคอนาคตใหม่ @FWPthailand ที่ออกมาเปลี่ยนภาพโปรไฟล์แล้วเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ย้อนดูรายชื่อตุลาการศาลรธน. คดียุบพรรคการเมืองนับตั้งแต่ ปี 2550
บทความถัดไปสื่อนอกตีข่าว ยุบ อนค. ผู้เชี่ยวชาญชี้ เป็นความพ่ายแพ้ของฝ่ายค้าน แต่อาจเป็นหายนะทางการเมืองของรัฐบาล