นายกฯ ลบโพสต์ ‘ขอแฟนอนาคตใหม่เคารพคำตัดสินศาล’ แล้ว ปชช.แห่ทวีตถาม

จากกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ โดยเห็นว่าการกู้ยืมเงินของพรรคอนาคตใหม่เป็นการรับบริจาคเงินที่ได้มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย จึงมีหลักฐานอันควรเชื่อได้ว่าผู้ถูกร้องกระทำผิด ยุบพรรคการเมือง และตัดสิทธิทางการเมือง 10 ปี และห้ามมิให้กรรมการบริหารพรรคไปจดขึ้นใหม่ หรือมีส่วนร่วมตั้งพรรคใหม่ 10 ปี

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่า

“ในระบอบประชาธิปไตย พรรคการเมืองเป็นองค์กรที่มีความสำคัญต่อการบริหารปกครองประเทศ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน พรรคการเมืองมีหน้าที่เชื่อมโยงความต้องการระหว่างภาคประชาชนกับภาครัฐ ผมขอให้พี่น้องประชาชนเคารพในคำตัดสินของศาล ผมเชื่อว่าพี่น้องประชาชนที่เลือกพรรคอนาคตใหม่จะสามารถหากลไกอื่นๆ ในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลได้ การมีฝ่ายค้านที่ดีและมีความรับผิดชอบจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ต่อประชาชน และต่อการสร้างสรรค์ทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขของประเทศไทยครับ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่นายกรัฐมนตรีได้โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าว ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ลบข้อความดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊กแล้ว ขณะที่ทวิตเตอร์ได้เหลือเพียงข้อความ “จะสามารถหากลไกอื่นๆ ในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลได้ การมีฝ่ายค้านที่ดีและมีความรับผิดชอบจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ต่อประชาชน และต่อการสร้างสรรค์ทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขของประเทศไทยครับ”

ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้าไปสอบถามว่าลบทวิตดังกล่าวทำไม และในเวลาต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ก็ได้ลบทวิตเตอร์ทั้งหมดไป

อ่านเพิ่มเติม

‘บิ๊กตู่’ ขอ ปชช.เคารพคำตัดสินศาล เชื่อคนเลือกอนาคตใหม่จะหากลไกอื่นๆ ตรวจสอบ รบ.ได้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประกาศรายชื่อเเล้ว “ต้นกล้าตุลาการ 10 “บ่มเพาะเยาวชนสู่อาชีพนักกฎหมาย คู่คุณธรรม
บทความถัดไป‘นาเกลส์มันน์’ เตือน ‘แวร์เนอร์’ ลำบากกว่าเดิมแน่ หากย้ายซบ ‘ลิเวอร์พูล’