อาจารย์-นิสิต มหาสารคามครึ่งร้อย ชูสามนิ้ว จุดเทียนส่องแสงอนาคตประเทศไทย

เมื่อเวลา 19.19 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่บริเวณลานแปดเหลี่ยม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นายพงศธรณ์ ตันเจริญ แกนนำกลุ่มแนวร่วมนิสิต มมส เพื่อประชาธิปไตย ในฐานะสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยอาจารย์ นิสิต และบุคลากร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กว่า 50 คน รวมตัวกันจุดเทียน เพื่อแสดงออกถึงการให้กำลังพรรคอนาคตใหม่ และส่องแสงสว่างให้กับอนาคตประเทศไทย

นายพงศธรณ์ ตันเจริญ แกนนำกลุ่มแนวร่วมนิสิต มมส เพื่อประชาธิปไตย และในฐานะสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ อยากจะส่งกำลังใจไปให้กับผู้ที่ต่อสู้ทางประชาธิปไตยทุกคนให้มีความหวัง รวมถึงประชาชนทุกคนรวมพลังส่งกำลังใจให้กับอนาคตข้างหน้าต่อไป แม้จะไม่มีพรรคอนาคตใหม่แล้ว หรือจะมีพรรคอื่น ๆ ที่ถูกยุบ เราต้องมีความหวังมีศรัทธา ที่จะเห็นอนาคตที่สดใส ถึงแม้ว่าเงาดำในประเทศนี้จะปกคลุมจนมืดสนิท แต่ประชาชนมีเทียนคนละเล่มที่จะส่องแสงลบเงาดำออกไป สร้างแสงสว่างให้กับประเทศ ซึ่งกิจกรรมนี้ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ปลุกพลังให้กับประชาชนทุกคนที่รู้สึกเศร้าใจกับเหตุการณ์

โดยกิจกรรมเริ่มจากนิสิต อาจารย์ และบุคลากรประมาณ 50 คน รวมตัวที่บริเวณลานแปดเหลี่ยม ก่อนจะจุดเทียนเพื่อส่งกำลังใจและแสดงจุดยืน มีการบอกเล่าความในใจ ซึ่งเทียนคนละเล่มที่ถืออยู่เสมือนเป็นแสงสว่างที่จะส่องอนาคตประเทศไทย จากนั้นได้ร่วมกันร้องเพลงเพื่อมวลชน ก่อนนำเทียนที่มาวางเป็นรูปสัญลักษณ์พรรคอนาคตใหม่ และเขียนป้ายแสดงความรู้สึก และชูสามนิ้วเพื่อแสดงสัญลักษณ์ พร้อมประกาศให้เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ ถือเป็นการเสร็จสิ้นกิจกรรม

ขณะที่รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณหน้าที่ทำการพรรคอนาคตใหม่จังหวัดมหาสารคาม ได้มีการเขียนข้อความด้วยผ้าสีดำ ขนาดความยาวกว่า 4 เมตร ติดไว้ที่บริเวรหน้าที่ทำการพรรค ข้อความว่า #..ทำร้ายเราได้แค่นี้แหละ ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าป้ายดังกล่าวจะติดไปจนถึงสิ้นเดือนนี้

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.อนาคตใหม่ เย้ย บิ๊กตู่ อย่าลาป่วย หนีศึกซักฟอก เผยพรรคใหม่ เจ็บจี๊ดเหมือนเดิม
บทความถัดไปอนาคตใหม่ จ่อเปิดเวทีไม่ไว้วางใจรบ. นอกสภา ก่อนวันอภิปรายจริง 23 ก.พ.นี้