ศิลปิน RAD ขึ้นเวทีชวนมวลชนร้อง ‘ประเทศกูมี’ กระหึ่มพรรคอนาคตใหม่

แฟ้มภาพ

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ด้านหน้าอาคารไทยซัมมิท ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และแกนนำพรรคได้ร่วมกันแถลงท่าทีของพรรค ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ และตัดสิทธิกรรมการบริหารพรรค 10 ปี ในคดีเงินกู้ 191 ล้านบาท เรียบร้อยแล้วนั้น ที่ด้านหน้าอาคารได้จัดกิจกรรม #ค่ำคืนนี้อีกยาวนานนัก โดยมีผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่มารวมตัวแสดงพลัง สานต่อภารกิจอนาคตใหม่ ร่วมกุมมือให้กำลังใจกันใช้เวลาในการจัดกิจกรรมประมาณ 4 ชั่วโมง ซึ่งได้ใช้พื้นที่นิติบุคคลของอาคารดังกล่าว ซึ่งตลอดกิจกรรมจะมีการร้องเพลงให้กำลังใจกันสอดแทรกสลับกับการปราศรัยของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ และสมาชิกของพรรค

ทั้งนี้ได้มี นายรังสิมันต์ โรม พล.ท.พงศกร รอดชมพู นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ น.ส.พรรณิการ์ วานิช นายปิยบุตร แสงกนกกุล ขึ้นพูดก่อนจะปิดท้ายด้วยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ซึ่งได้ใช้เวลาในการพูดประมาณ 30 นาที โดยบางช่วงระบุว่า วันนี้เป็นเพียงหน้าสุดท้ายของบทที่ 1 และพรุ่งนี้จะเป็นบทที่สอง ก่อนจะร้องเพลงร่วมกัน แล้วนายธนาธรได้เดินไปจับมือทักทายกับคนมาร่วมแสดงพลัง

โดยมีการแจ้งว่าในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ ขอให้รอการแจ้งสถานที่ เพราะจะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภาของคณะอนาคตใหม่

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผู้สนับสนุนพรรคที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมได้ทยอยแยกย้ายกันกลับในเวลาประมาณ 22.30 น. โดยมีกำลังตำรวจคอยดูแลความเรียบร้อยจนกว่าผู้มาร่วมกิจกรรมจะเดินทางกลับกันเรียบร้อยปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการพูดของ น.ส.พรรณิการ์ วาณิช อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ และอดีตเลขาธิการพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้พูดคั่นเปิดฉากการร้องเพลงจากวงดนตรี rap against dictatorship ที่ได้ขึ้นมาร้องเพลง “ประเทศกูมี” ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนที่เข้ามาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยต่างคนก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกภาพเก็บไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพชรพันล้านประคองเกมเอาชนะคะแนนสามสิงห์ คู่เอกเวทีลุมพินี
บทความถัดไปธนาธร ขึ้นเวทีปราศรัย เล่าถึงลูกสาว 9 ขวบ เขียน จ.ม.ถึงยูเอ็น บอกพ่อกำลังถูกละเมิดสิทธิ