‘อนค.’ ประเดิมซักฟอกนอกสภา แฉ รบ.สมรู้ร่วมคิดคดีอาชญากรรมการเงินใหญ่สุดในโลก

“ช่อ” ประเดิมอภิปรายนอกสภา แฉรัฐบาลสมรู้ร่วมคิดคดีอาชญากรรมการเงินใหญ่ที่สุดในโลก

 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 23 ก.พ. ที่ศูนย์อนาคตใหม่ ฝั่งธนฯ น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ อภิปรายนอกสภาว่า เป็นเรื่องดีที่พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ ดิฉันไม่ต้องอภิปรายในสภา แต่จะขออภิปรายนอกสภา ซึ่งเชื่อว่า ส.ส.ฝ่ายค้านจะได้อภิปรายหลายเรื่องที่หมักหมมมาตั้งแต่ยุค คสช. จนมาถึงรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ่งที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายเชื่อว่าส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับคดีต่างๆ ในประเทศไทย ซึ่งมีเรื่องผิดปกติ บกพร่อง ทุจริตคอร์รัปชั่นมากมายเต็มไปหมด

แต่วันนี้ตนจะเปิดเผยเรื่องที่หลายคนอาจจะเคยผ่านตามาบ้าง แต่ไม่รู้มาก่อนว่ารัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง ปกปิด สมรู้ร่วมคิดในคดีอาชญากรรมการเงินใหญ่ที่สุดในโลก คือคดี 1 MDB (กองทุนพัฒนามาเลเซีย)

หลักฐานและข้อมูลต่อไปนี้ เป็นต้นเหตุทำให้สมควรเชื่อได้ว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ กระทำการ 4 ข้อคือ 1.ปกปิดข้อเท็จจริงในคดีอาชญากรรมการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากการรับรู้ของเพื่อนบ้านชาวมาเลเซีย และจากการรับรู้ของประชาชนคนไทย จากการรับรู้ของประชาคมโลก 2.บิดเบือนกระบวนการยุติธรรม นำคนบริสุทธิ์เข้าคุกและปล่อยให้เครือข่ายอาชญากรข้ามชาติลอยนวล 3.ให้ที่พักพิงหลบซ่อนตัวแก่ผู้ที่มีหมายจับในต่างประเทศ และ 4.บ่อนทำลายความสัมพันธ์กับชาติพันธมิตรของประเทศไทย

เหล่านี้ นำมาสู่คำถามที่ว่าหรือนี่ จะเป็นการใช้อำนาจในทางมิชอบ เอาจุดยืนทางการเมืองระหว่างประเทศของไทยไปแลกกับผลประโยชน์ส่วนตัว หรือนี่จะเป็นการกระทำที่น่าละอาย ไม่ใช่เฉพาะในฐานะนายกรัฐมนตรี แต่ในฐานะคนไทยที่ชอบบอกว่าตัวเองรักชาติ แต่กลับมาพฤติกรรมส่อไปในทางให้เชื่อได้ว่าโกงชาติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ็ตสกีชนเรือสปีดโบ๊ต เอ็มดี “เอ็กโก กรุ๊ป”เสียชีวิต รองอธิการม.เกษตร เจ็บสาหัส
บทความถัดไปวัยรุ่นกว่า 20 คน ยกพวกตะลุมบอนหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.ยโสธร