“ชัชชาติ” ชวนอาสามัครร่วมเวิร์กช็อปทำให้กรุงเทพดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 นายชัชัาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครอิสระผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “อะไรคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้กรุงเทพดีขึ้น?” โดยมีรายละเอียดคือ

“นอกเหนือจากภาครัฐที่จะต้องโปร่งใส มีประสิทธิภาพแล้ว ภาคประชาชนก็เป็นส่วนสำคัญในการที่จะร่วมกันทำกรุงเทพของเราให้ดีขึ้น เราต้องการประชาชนตื่นรู้ (Active Citizen) มาช่วยกันเป็นแรงขับเคลื่อนกรุงเทพ

วันอาทิตย์ที่แล้วกลุ่ม Better Bangkok ได้มีการนัดเจอครั้งแรกของอาสาสมัครที่อยากจะมาช่วยกันหาแนวทางในการทำกรุงเทพให้ดีขึ้น โดยครั้งนี้เป็นการนัดเจออาสาสมัครในโซนกรุงเทพชั้นกลาง (เขตวัฒนา เขตวังทองหลาง เขตดุสิต เขตดินแดง เขตพญาไท เขตป้อมปราบศัตรูพ่ายและเขตห้วยขวาง) มีพวกเรามากันประมาณ 20 คน มาช่วยกันเล่าปัญหา จุดดี จุดด้อย ในพื้นที่ตัวเอง รวมถึงข้อเสนอต่างๆ สนุกและได้ข้อมูล ข้อคิดดีๆเยอะเลยครับ

ผมคุยกับทีมงานและอาสาสมัครของกลุ่ม Better Bangkok ว่า อยากให้หัวใจของการมาทำงานร่วมกันคือคำว่า “สนุก” อยากให้ทุกคนมาร่วมกันด้วยความสนุก ด้วยความหวัง ด้วยพลัง ที่จะช่วยร่วมกันคิดร่วมกันทำให้กรุงเทพดีขึ้น รับฟังความเห็นที่หลากหลาย คิดบวกและก้าวเดินไปด้วยกัน

ถ้าพวกเราสนใจจะมาร่วมเป็นอาสาสมัครของทีม Better Bangkok ลงทะเบียนได้ที่ www.betterbangkok.co ผมมั่นใจว่าพวกเราทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้ อาจจะเป็นในด้านพื้นที่ที่เราคุ้นเคยหรือในเรื่องที่เราสนใจ หรือแค่มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกันก็ได้ครับ

เราจะนัดอาสาสมัครครั้งที่สองน่าจะเป็นของโซนธนบุรี ทางทีมจะแจ้งกำหนดการ สถานที่ ไปยังอาสาสมัครอีกทีครับ

มาร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของทีม Better Bangkok มาเป็นประชาชนตื่นรู้ ร่วมกันทำกรุงเทพฯของเราให้ดีขึ้นครับ

#คิดใหญ่เริ่มเล็ก
#thinkbigstartsmall”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon