“ส.ส.เฮ้ง” ลั่นเป็น “เด็กดี” เป็นกำลังใจให้นายกฯ

“ส.ส.เฮ้ง” ลั่นเป็น “เด็กดี” เป็นกำลังใจให้นายกฯ วอนสื่อมวลชนอย่าขยายความ มั่นใจ รัฐบาลผ่านซักฟอกฉลุย

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เผยถึงการเตรียมตัวรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ขณะนี้ทุกพรรคร่วมรัฐบาลมีความพร้อม เตรียมรับมือฝ่ายค้านในทุกมิติแล้ว และจากการไปสัมมนาของวิปรัฐบาล ระหว่างวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ เราได้รับฟังข้อมูล และข้อเท็จจริงจากท่านรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายในครั้งนี้ ยิ่งสบายใจว่าท่านนายกรัฐมนตรี พล.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีทุกคน สามารถชี้แจงได้ในทุกประเด็น และพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคก็สามัคคี มีเสถียรภาพ จึงมั่นใจว่ารัฐบาลจะผ่านศึกการอภิปรายไม่ไว้วางใจไปได้อย่างแน่นอน

นายสุชาติ กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังการเสร็จสิ้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น นายสุชาติ กล่าวว่า ตรงนี้ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี ท่านเป็นผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ท่านจะเป็นผู้พิจารณา

“ทั้งนี้ ขอชี้แจงในประเด็นนี้ เพราะอาจคลาดเคลื่อนไปบ้าง ซึ่งตนในฐานะประธาน ส.ส. อยากให้การทำงานในฝ่ายนิติบัญญัติ มีความรัก สามัคคี ทำให้ในหน้าที่นิติบัญญัติ รับฟังนโยบายจากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. ซึ่งพวกเราทุกคนมาอยู่ตรงนี้เพื่อสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อทำงานให้ชาติบ้านเมือง ซึ่งท่านเป็นผู้ที่เหมาะสมที่สุด และพร้อมเป็นกำลังใจให้นายกฯ ทำงาน เพื่อชาติ บ้านเมือง” นายสุชาติ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

นอกจากนี้ นายสุชาติ ยังชี้แจงถึงกรณีการปรับ ครม.ที่มีสื่อมวลชนเข้าใจเนื้อหาข้อความให้ชัดๆ ว่า เป็นเด็กดี และถ้ามีเด็กดื้อ ได้ขนม แล้วจะทำให้ทุกคนที่เป็นเด็กดี กลายเป็นเด็กดื้อทั้งหมด ตรงนี้เป็นความคลาดเคลื่อน

“ผมจะทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สบายใจไปทำไม พวกเราต้องสนับสนุนนายกฯ ทำงานให้ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และบ้านเมือง” นายสุชาติ กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 24 ก.พ. 63
บทความถัดไป“เลขาฯสมช.”ชี้ คณะอนาคตใหม่ เคลื่อนไหว ทำได้หากไม่ผิดกฎหมาย