‘พีช พชร’ ขอโทษ เคยทวีตการเมืองดุในอดีต ยันเชื่อใน ปชต. ไม่เห็นด้วยยุบ อนค.

พีช-พชร จิราธิวัฒน์

‘พีช พชร’ ขอโทษ เคยทวีตการเมืองดุในอดีต ยันเชื่อใน ปชต. ไม่เห็นด้วยยุบ อนค.

การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเป็นวันที่ 2 ทำให้วันนี้การเมืองไทยร้อนแรงทั้งในสภาและนอกสภา แต่ไหงเรื่องราวกลับโยงไปถึงนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง พีช-พชร จิราธิวัฒน์’ ซึ่งวันนี้ถูกล่าแม่มดหนักมาก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
โดยชาวทวิตเตอร์ได้ขุดทวีตเก่าๆ ของหนุ่มพีชที่แสดงออกทางการเมือง เช่น การเลือกตั้งในปี 2557 ที่โพสต์ว่า ไม่ไปเลือกตั้งนะครัช แล้วจะตรวจด้วยว่าเอาสิทธิไปใช้มั้ย #แสดงจุดยืน” หรือในปีเดียวกันช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ก็โพสต์อีกว่า นายกหน้าโง่” กระทั่งโพสต์ที่ว่า ปิดหูปิดตา ประชาชนกันเข้าไป นักการเมืองไทย อย่าคิดว่าประชาชนโง่สิครับ เจริญจังเลยชาติเรามีผู้ใหญ่แบบนี้ เยี่ยมจริงๆ”

ก่อนจะมีชาวทวิตเตอร์บางส่วนทวีตถามหนุ่มพีชถึงความคิดเห็นในสถานการณ์การเมืองปัจจุบัน ว่าคิดเห็นอย่างไร ซึ่งช่วงแรกหนุ่มพีชโพสต์ตอบว่า เราแค่มองว่าอาชีพเราไม่ควรยื่นมุมมองการเมืองและศาสนาให้ใครอะนะ

ก่อนหนุ่มพีชจะโพสต์ตอบผู้ที่มาถามกรณียุบพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ว่า ถ้าเอาตรงๆ ผมไม่เห็นด้วยกับการยุบพรรค

แต่กระแสล่าแม่มดก็ยังไม่หยุด จนกระทั่งเจ้าตัวขอทวีตยาวว่า ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว อยากสรุปให้ง่ายๆ ชั้นเชื่อในระบบประชาธิปไตย แต่ชั้นไม่เลือกฝ่าย เพราะชั้นยังไม่ความรู้มากพอ จึงบอกว่า no comment แต่ถ้าความคิดชั้นสร้างความไม่พึงพอใจและแบ่งแยกกันให้สังคม ก็ขอโทษละกัน ที่การพิมพ์ของชั้นทำให้บางคนโดนว่าโดนด่า ถ้าเราเชื่อใน democracy ก็มารับฟังกันเนอะ

ซึ่งมีชาวทวิตเตอร์แห่รีทวีตและเข้าไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กกต.รับรอง “เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์” เป็นส.ส.กำแพงเพชร เขต 2 อย่างเป็นทางการ
บทความถัดไปส.ส.พท. ดาหน้าโวย รบ.อภิปรายฝ่ายค้าน หลัง บิ๊กตู่ส่งรมต.แจงไม่เลิก ทำสภาเสียเวลา