ถึงคิว “ธรรมศาสตร์” แสดงพลังหนุนปชต. เดือดชู 3 นิ้ว ไล่รบ.ลาออก

มธ.รังสิต-เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีการนัดชุมนุมทางการเมืองเพื่อแสดงพลัง ไม่เห็นด้วย หลังกรณีการยุบพรรคการเมือง และแสดงจุดยืน สนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ไม่เอาการสืบทอดอำนาจ

ทั้งนี้ การชุมนุมเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 17.30 น. มีนักศึกษาจากหลายคณะทยอยเดินทางกันมาร่วมชุมนุมบริเวณลานพญานาค เป็นจำนวนมาก มีการจัดพื้นที่ปราศรัยอย่างเป็นระบบ มีการคัดกรอง ตรวจอุณหภูมิร่างกาย จากทีมแพทย์ พยาบาลก่อนเข้าร่วมชุมนุม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยกิจกรรมนั้นมีการสลับกันปราศรัย จากตัวแทนนักศึกษาคณะต่างๆ เนื้อหาการปราศรัยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการบริหารประเทศของรัฐบาลปัจจุบัน และยังวิพากษ์วิจารณ์ ปัญหาที่เกิดขึ้นในฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติและตุลาการ เช่น กรณีการยุบพรรค ที่ประชาชนเลือกมา การย้ายพรรคของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นที่พื้นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยระบุว่าเป็นการไม่เคารพต่อเสียงของประชาชนที่เลือก

นอกจากนี้ ยังมีการตะโกนเผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ และเรียกร้องให้รัฐบาลลาออกอยู่เป็นระยะ มีการแสดงสัญลักษณ์ชูสามนิ้ว การทำป้ายประท้วง ซึ่งนักศึกษาแต่ละคนมีการพกป้ายที่ตัวเองทำมาด้วยตัวเอง ชูขึ้นเป็นระยะๆ ตลอดการชุมนุม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’แจงรู้สึกเศร้าเสียใจเหตุกราดยิงโคราช ชี้สื่อเสนอมุมเดียว
บทความถัดไปตร.ส่งเฒ่าวัย 71 บีบคอเมียเสียชีวิตฝากขังต่อศาล