กลุ่มน.ศ.มรพส. “สุดทนกับรัฐบาล” รวมพลังชู 3 นิ้ว-มือปิดปากถูกปิดกั้นเสรีภาพ 

มรพส.-เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามส่วนทะเลแก้ว จ.พิษณุโลก กลุ่มนักศึกษา จำนวนกว่า 50 คน นำโดยนายอนุชา บุญถิ่น นักศึกษา ชั้นปีที่ 3 เอกสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ได้รวมตัวแสดงออกถึงประชาธิปไตยชูป้ายผ้าเขียนข้อความไว้ว่า “#ราชภัฎ อยากงัดกับสลิ่ม #กลัวชื่อหาย” มีข้อความที่เขียนบนกระดาษอีกจำนวนหลายข้อความที่เกี่ยวกับการเมืองในขณะนี้ เช่น “ไม่เอาเผด็จการ” “งัดก็งัด” “ขึ้นต้นด้วย ราช ไม่ใช่ ทาส เผด็จการ” “#ประเทศไทยเป็นของคนไทย #ไม่ใช่เผด็จการ” ฯลฯ นอกจากนี้กลุ่มนักศึกษายังได้ชูสัญญาลักษณ์ 3 นิ้ว พร้อมกับใช้มือปิดปากเพื่อแสดงออกถึงการถูกปิดกั้นในการพูดปราศรัยในพื้นที่ของทางราชการอีกด้วย

นายอนุชา บุญถิ่น นักศึกษา ชั้นปีที่ 3 กล่าวว่า วันนี้กลุ่มนักศึกษาที่รักประชาธิปไตย ได้รวมตัวกันเพื่อแสดงออกและเรียกร้องสิทธิในการแสดงความคิดเห็นถึงพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ ซึ่งอยากทราบว่ากฎหมายได้ร้ายแรงขนาดที่ต้องยุบพรรค และอีกหลายเรื่องที่นักศึกษาถูกกดดัน มิให้แสดงออกทางการเมือง ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของประเทศก็อยากจะแสดงออกทางการเมืองไทย

โดยกลุ่มนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามส่วนทะเลแก้ว จ.พิษณุโลก ได้แสดงออกทางการเมืองเพียงประมาณ 15 นาที ก็สลายตัว บอกแต่เพียงว่า ทางมหาวิทยาลัย ไม่อนุญาตให้ใช้สถานที่แสดงอออกทางการเมืองแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon