‘กอ.รมน.’ แจง ไม่เกี่ยวเวปฯ ‘Pulony’ ไม่เคยจ้าง เคยแต่เฝ้าระวังมาอย่างยาวนาน เผยไม่ได้เกิดยุคคสช.

“เลขา กอ.รมน.” แจง เว็บไซต์ Pulony.blogspot.com ไม่ใช่ของกอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า ไม่เกี่ยวข้อง แต่เป็นเวบฯที่กอ.รมน..เฝ้าระวัง เมื่อมีลงข่าวบิดเบือน กอ.รมน. ก็จะชี้แจง แถลงข่าวไป โดยที่ เว็ปนี้ เอามาลงข่าวเอง ยัน กอ.รมน. ไม่เกี่ยว ว่า เว็บฯนี้โจมตีใคร ชี้ เอกสารที่นำมาแจงในสภา เป็นเอกสารที่แจ้งกิจกรรมเมื่อปี 60-62 เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณางบปี 63 หวังผลแก้ปัญหาความไม่สงบในภาคใต้ ทำความเข้าใจให้ถูกต้อง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์. เสนาธิการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ กอ.รมน. ชี้แจง กรณี เว็บไซต์ Pulony.blogspot.com ที่ฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจฯ โดยอ้างเอกสารของกอ.รมน. ที่เสนอต่อคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณา ร่างพระราชบัญญัติ งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 สภาผู้แทนราษฎร มาประกอบการอภิปราย นั้น ว่า เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน ว่า เว็บไซต์ Pulony.blogspot.com เป็นของ กอ.รมน. แต่ความจริงแล้ว ไม่ใช่เว็บไซต์ของ กอ.รมน. แต่อย่างใด ที่ผ่านมา กอ.รมน. พยายามชี้แจงทำความเข้าใจให้ข่าวสารที่ถูกต้องและแก้ไขข่าวสารที่บิดเบือนจากเวป และ สื่อต่างๆในชายแดนภาคใต้ ซึ่งเว็บไซต์ Pulony.blogspot.com เป็นเว็บไซต์หนึ่งที่เราเฝ้าระวังและจับตามองแต่ไม่ใช่เว็บ ของกอ.รมน.

เลขากอ.รมน. กล่าวอีกว่า เมื่อมีการนำเสนอข่าวที่ไม่ถูกต้องหรือบิดเบือน เราก็จะชี้แจงไปในหลายช่องทางทั้งทางวิทยุเว็บไซต์และเพจในโซเชียลต่างๆ ส่วนการที่ เว็บไซต์ Pulony.blogspot.com นำเสนอข่าวช่วย ชี้แจงแทน กอ.รมน. และโจมตีฝ่ายอื่น นั้นก็เป็นการพิจารณาของเว็บไซต์ เอง ไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ กอ.รมน. ไม่ได้ไปจ้าง หรือขอให้เขาลงข่าวที่เรานำเสนอ แต่เขานำเสนอตัวเอง

ส่วนเอกสารที่ฝ่ายค้าน นำมากล่าวอ้างในสภา นั้น พล.อ.ธีรวัฒน์ ระบุว่า เป็นเอกสารที่คณะอนุกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี งบประมาณ 2563 สภาผู้แทนราษฎร ได้ให้ กอ.รมน. จัดทำรายงานการปฏิบัติ ตั้งแต่ ปีงบประมาณ 2560-2562 เพื่อเป็นข้อมูลประกอบ การพิจารณางบประมาณปี 2563

โดยได้ระบุถึง กิจกรรมการส่งเสริมและเผยแพร่ ความจริงที่ถูกต้อง เพื่อสนับสนุนการแก้ไขปัญหา ของกอ.รมน. ที่ได้จัดทำเพิ่มเติม ตามคำแนะนำ เพื่อให้คณะอนุกรรมาธิการฯ พิจารณาให้การสนับสนุนงบประมาณ และได้รับความเห็นชอบจากทุกฝ่าย ตามขั้นตอนของรัฐสภาแล้ว โดยเราได้ให้ข้อมูลสร้างความเข้าใจกับประชาชนในเรื่องการแก้ปัญหาภาคใต้และการชี้แจงข่าวสารต่างๆผ่านเว็บต่างๆ เพจต่างๆ และ รายการวิทยุ ของสถานีวิทยุทักษิณสัมพันธ์ รวมทั้งสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในพื้นที่ เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข่าวสารที่ถูกต้อง ให้ประชาชนเข้าใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่รัฐ มุ่งเน้นการอำนวยความยุติธรรม และงานด้าน สิทธิมนุษยชน เพื่อนำไปสู่สันติสุขในอนาคต ไม่ได้มีความมุ่งหมายตามที่มีการนำมาอภิปราย แต่อย่างใด

“ส่วนเว็บไซต์ Pulony.blogspot.com นี้เท่าที่ทราบ มีมานานหลายปีแล้ว ไม่ได้มาเกิดในยุคคสช. และไม่ใช่ของกอ.รมน. ส่วนเป็นของใครนั้นเราไม่ทราบ แต่เราเฝ้าจับตามองและเฝ้าระวังมายาวนาน”พล.อ.ธีรวัฒน์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สภาสก็อตเห็นชอบ แจก “ผ้าอนามัย” ฟรี สำหรับผู้หญิงทุกคน
บทความถัดไป‘นาดาล’ ปราบดาวรุ่งเซอร์เบีย 2 เซตรวด เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ เม็กซิโก โอเพ่น