3 ส.ส.เสรีรวมไทย -2 ส.ส.เพื่อไทย โผล่ โหวตไว้วางใจบิ๊กป้อม

3 ส.ส.เสรีรวมไทย -2 สส.เพื่อไทย โผล่ ไว้วางใจบิ๊กป้อม แต่โหวตไม่เอาบิ๊กตู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการลงมติไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปรากฏว่า คะแนนมากกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึง 5 เสียง จากบันทึกการออกเสียงลงคะแนน ปรากฏว่า เป็นส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านมาร่วมโหวต ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร แต่ไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ ประกอบด้วย 2 ส.ส.พรรคเพื่อไทย น.ส.พรพิมล ธรรมสาร ส.ส. ปทุมธานี กับ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. และ อีก 3 ส.ส.เป็นของพรรคเสรีรวมไทย ประกอบด้วย 1.นายวัชระ ณ วังขนาย 2.น.ส.นภาพร เพ็ชรจินดา และ 3.นายอำไพ กองมณี ส.ส. บัญชีรายชื่อ

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับ กรณี วันนี้ได้รับเสียงไว้วางใจมากที่สุดในบรรดารัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย พล.อ.ประวิตร ยิ้ม พร้อมกล่าวว่า เป็นเรื่องของสภา

ขณะที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จังหวัดราชบุรี โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก เป็นภาพถ่ายคู่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ โดยระบุว่า ใครก็ก็รักลุงป้อม  “ใครๆก็รักลุงป้อม ขนาดพรรคเพื่อใครยังรัก แล้วปารีณาจะไม่รักได้อย่างไร ท่านประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ”

Advertisement

 

 

 

Advertisement

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image