เสรีพิศุทธ์ ส่ง 3ส.ส.โหวตบิ๊กป้อม ดัดหลังบิ๊กตู่ ไหนว่า จะรับผิดชอบ ถ้าแต้มไว้วางใจน้อย?

เสรีพิศุทธ์ ส่ง 3ส.ส.โหวตบิ๊กป้อม ทำบิ๊กตู่ได้คะแนนน้อย ดัดหลังคำพูด ถ้าไม่สูงที่สุด จะรับผิดชอบ

วันนี้ (28 ก.พ.) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เฟสบุ๊กไลฟ์ชี้แจงกรณีที่ปรากฏชื่อ 3 ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย สวนมติวิปฝ่ายค้านลงมติไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตอนหนึ่งว่า เรื่องนี้พี่น้องประชาชนอาจไม่เข้าใจว่า เรื่องนี้เป็นมติพรรคเสรีรวมไทย ให้ 3 ส.ส.ของพรรค ไปโหวตแบบนั้น โดยไม่มีงูเห่าอย่างที่ท่านทั้งหลายคิด ตนเคยเป็นผบ.ตร. ปกครองตำรวจ 2 แสนคน ยังปกครองได้ นี่ส.ส.แค่ 10 คน ทำไมจะปกครองไม่ได้ ท่านก็เห็นแล้วว่า พอเลือกตั้งเสร็จ เขาโยนมาให้เลย 300 ล้าน พร้อมให้เป็นรองนายกฯด้วย ยังไม่ไปเลยเพื่อรักษาประชาธิปไตยให้กับพี่น้องประชาชน ในการลงคะแนนทุกครั้งที่ผ่านมา พรรคได้คิดถึงเสรีภาพของประชาชน แม้จะแพ้รัฐบาลเผด็จการมาโดยตลอดก็ตาม อย่างไรก็ตาม ขอให้มั่นใจว่า พรรคทำเพื่อประชาธิปไตยเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนอย่าแท้จริง จะเห็นได้ว่า ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคร่วมฝ่ายค้านได้มีมติไม่ร่วมโหวตกับรัฐบาล เพราะเรายังอภิปรายไม่เสร็จสิ้น ยังเหลือส.ส.ที่จะต้องอภิปรายอีก 4คน เวลายังไม่หมด เพิ่งจะ19.00 น. ยังเหลือเวลาอีกตั้งหลายชั่วโมง หากรัฐบาลใจกว้าง

“พรรคเสรีรวมไทยได้หารือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านมาโดยตลอด เพื่อทำงานไปในทิศทางเดียวกัน จะทำอะไรด้วยตัวเราเองไม่ได้ ต้องทำร่วมกัน ถ้าหากยังจำได้ ก่อนมีการยื่นญัตติไม่ไว้วางใจรัฐบาล คุณประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้พูดไว้เลยว่า ผมเป็นนายกฯ คะแนนผมต้องสูงที่สุด ถ้าคะแนนต่ำ จะพิจารณาตัวเอง ตนจึงอยากให้คุณคะแนนต่ำ แล้วคุณจะพิจารณาตัวเองไหม พรรคเสรีรวมไทย จึงมีมติว่า ผู้ที่ถูกยื่นญัตติไม่ไว้วางใจทั้งหมด ใครทำความเสียหายให้กับประเทศมากที่สุด ปรากฎว่า คุณประยุทธ์นั่นแหละ ดังนั้ง จึงลงมติไม่ไว้วางใจคุณประยุทธ์ และต้องทำให้คุณประยุทธ์ได้คะแนนไว้วางใจมากที่สุดให้ได้ เพราะผมเชื่อว่า พรรคฝ่ายรัฐบาลจะต้องทุ่มคะแนนให้คุณประยุทธ์มากที่สุด คุมได้หนิ ใครลองไม่ลงให้ก็มีปัญหา เขาคุมเกมได้ ผมจึงทำให้คุณประยุทธ์มีปัญหา ตามที่คุณพูดไว้” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า แม้ว่า จะมติกับพรรคร่วมฝ่ายค้านว่า ไม่ไปโหวตร่วม แต่ตนต้องให้คุณประยุทธพิจารณาตัวเองสมดังที่พูดไว้ การจะลงให้พล.อ.ประวิตรทั้งพรรคก็ได้ แต่ตนเกรงว่า จะตอบพรรคร่วมฝ่ายค้านไม่ได้ จึงหาผู้ที่เสียสละ 3 คนให้ไปทำงานให้พรรค เพื่อให้พี่น้องประชาชนเห็นว่า คุณประยุทธ์จะต้องพิจารณาตัวเอง ดังนั้น บุคคลทั้ง 3 คนจึงสมควรได้รับงานยกย่องจากพรรค และพี่น้องประชาชนว่า ทำเพื่อประชาธิปไตย จึงอย่าไปสงสัยเลยว่า 3 ส.ส.เป็นงูเห่า เพราะไม่มีประโยชน์ที่เขาจะมาซื้อส.ส.เราอีก เพราะรัฐบาลมีเสียงมากกว่าฝ่ายค้านแล้วถึง 30 เสียง ยิ่งยุบพรรคอนาคตใหม่ ส.ส.ก็ไปอยู่ทางฝ่ายรัฐบาลอีกเยอะแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon