หน้าแรก การเมือง โพสต์ค้าน ‘ศิ...

โพสต์ค้าน ‘ศิลปากร’ ชุมนุม อ้างทำ อ.ศิลป์ ด้อยค่า เจอปริ๊นท์รูปขายเสื้อชัตดาวน์โชว์กลางลาน

28.02.20 | 23:01 น.

สืบเนื่องกรณีการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบโดยนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ ในธีม ‘ศิลปากรไม่สายลมแสงแดด’ บริเวณลานอนุสาวรีย์ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี หน้าคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีบุคคลนำภาพพร้อมข้อความพิมพ์ลงในกระดาษติดบนโต๊ะโลหะแบบพับ วางอย่างเด่นชัดบริเวณลานศาสตราจารย์ศิลป์

เนื้อโดยสรุป เป็นการนำภาพขณะมีการจำหน่ายเสื้อในกิจกรรมชัตดาวน์ แบงคอก ของ กปปส. บริเวณลานศาสตราจารย์ศิลป์ พร้อมข้อความว่า ‘แล้วนี่ถือเป็นการด้อยค่าต่อ ศ.ศิลป์ พีระศรี หรือไม่’ ซึ่งเป็นการตอบโต้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง คาดว่าเป็นศิษย์เก่าคณะจิตรกรรมฯ ซึ่งโพสต์ข้อความแสดงความกังวลต่อการจัดกิจกรรมของนักศึกษา ว่าเป็นการด้อยค่าศาสตราจารย์ศิลป์ ด้วยการนำคำสอนและคติมาดัดแปลง อีกทั้งจัดกิจกรรมทางการเมือง ถือเป็นการฉวยโอกาส

Advertisement

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน