เสธ.แมว ลั่น พท.พร้อมพิสูจน์จุดยืน เข้าใจ ถ้าไม่ทำให้แนวร่วมเห็น คำขอโทษไม่ช่วยอะไร

เสี่ยงกลียุค

เสธ.แมว ลั่น เพื่อไทยพร้อมพิสูจน์จุดยืนประชาธิปไตย เข้าใจ คำขอโทษไม่ช่วยอะไร ถ้าไม่ทำให้แนวร่วมเห็น

เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ พล..ภราดร พัฒนถาบุตร กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการกิจการพิเศษ (กพศ.) พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงภาพรวมของสถานการณ์ทางการเมืองหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีสืบทอดอำนาจ กับ 5 รัฐมนตรีว่า แม้ว่า ก่อนการอภิปรายได้มีเหตุให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ จนเป็นต้นเหตุจูงใจให้เกิดการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลของเหล่านักเรียนนักศึกษาพลังบริสุทธิ์ในสถาบันต่างขึ้น แต่พรรคอนาคตใหม่ ได้ปรับกลยุทธ์ใช้การอภิปรายนอกสภาเผาหัวขึ้นเพื่อจูงสู่ความร้อนแรง และเมื่อเข้าสู่การอภิปรายในสภา จึงได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนอย่างล้นหลาม แม้การอภิปรายเริ่มแรกของฝ่ายค้านจะดูเยิ่นเย้อไปบ้างแต่เดินต่อเนื่องมา ขุนพลผู้อภิปรายหลายคน ข้อมูลข้อเท็จจริงที่เข้มข้นจึงได้ถูกเปิดเผยจากการอภิปราย จนทำให้เราต่างเห็นพ้องตรงกันว่า นายกฯคนนี้ได้เป็นบุคคลล้มละลายทางความน่าเชื่อถือในสายตาของพี่น้องประชาชนไปเรียบร้อยแล้ว แม้การอภิปรายไม่ไว้วางใจจบ ฝ่ายค้านจะล้มรัฐบาลไม่ได้ แต่ในเมื่อสังคมเราขาดความยุติธรรมขบวนการพี่น้องประชาชนคลื่นลูกใหม่จึงเกิดขึ้น มารวมตัวกัน และยกระดับไปสู่การต่อต้านผู้นำสืบทอดอำนาจ 

จนขณะนี้เริ่มบานปลาย และอาจไปสู่ระดับที่บ้านเมืองขาดเสถียรภาพลามไปทุกมิติ เศรษฐกิจหยุดชะงักลง และถ้าเมื่อนั้นผู้นำสืบทอดอำนาจก็จะอยู่ในตำแหน่งต่อไปไม่ได้ ความผันผวนของสถานการณ์ทางการเมืองที่พลิกผันเร็ว จะบังคับวิถีให้เหล่าพรรคการเมืองต้องปรับการบริหารจัดการอย่างเร่งด่วน เพื่อพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงพล..ภราดร กล่าว และว่า ขณะเดียวกันยังได้ปรากฎภาพชัดเจนของขบวนการสืบทอดอำนาจที่ได้ใช้อำนาจมืดเข้ามาสร้างความอ่อนแอให้กับปีกประชาธิปไตยด้วย พรรคเพื่อไทย จึงได้ตระหนักเสมอว่า การแสวงความร่วมมือกับแนวร่วมฝ่ายประชาธิปไตยอย่างหนักแน่นจริงใจเท่านั้น จึงจะสามารถสร้างความแข็งแกร่งนำพาบ้านเมืองสู่ประชาธิปไตยได้คำขอโทษต่อความบกพร่องของการอภิปรายจะไม่มีคุณค่าใดเลย ถ้าพรรคยังไม่สามารถแสดงความน่าเชื่อถือให้ปรากฎชัดต่อสายตาสาธารณชนได้ ดังนั้น พรรคเพื่อไทยจึงพร้อมน้อมรับการพิสูจน์จุดยืน และการกระทำของเราจากแนวร่วมประชาธิปไตยทุกฝ่าย โดยไม่มีข้อแม้แต่ประการใดได้ในทุกสถานการณ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ เร่งผลิตหน้ากากอนามัย จี้กรมการค้าภายในกระจายทั่วถึง หนุนมหาดไทยผลิตหน้ากากทางเลือก ตั้งเป้า 50 ล้านชิ้น
บทความถัดไป“โฆษกพปชร.”ชี้ พรรคร่วมยังปึ้กไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก