‘อนุสรณ์’ ซัด ‘ประยุทธ์’ เอาเวลาฉลองมาแก้ไขปัญหาให้ประเทศชาติ-ปชช.ดีกว่า

‘อนุสรณ์’ บอก ‘ประยุทธ์’ ให้เอาเวลาที่จะไปเฉลิมฉลองที่พวกเดียวกันช่วยให้รอดชีวิตจากอภิปราย มาแก้ไขปัญหาให้ประเทศชาติ-ประชาชนดีกว่า

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่าแม้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ 5 รัฐมนตรี จะได้รับความไว้วางใจจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรด้วยวิธีบริหารจัดการแบบพิเศษ แต่จำนวนมือที่รับรองในสภาก็ไปต่อไม่ได้ ถ้ากระแสสังคม เสียงและมือนอกสภา คะแนนเสียงจากประชาชนไม่ไว้วางใจรัฐบาล สารพัดคำถามไม่ไว้วางใจที่ถูกนำมาอภิปรายในสภาทั้งหมด รัฐบาลตอบไม่ได้ ตอบไม่ครบ ตอบไม่ตรงคำถาม เน้นอ่านตามโพยที่ข้าราชการประจำเขียนฝากมาให้ กระแสสังคมไม่มีทางยอมรับได้

ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาลแน่นอน วิกฤตศรัทธาที่กระทบต่อการบริหารงานของรัฐบาลอย่างน้อย 5 ด้าน ที่พิสูจน์ฝีมือรัฐบาลว่าไม่มีความสามารถในการแก้ไขปัญหาได้คือ 1.สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 2.การแสดงพลังของนิสิต นักศึกษา ประชาชน คนรุ่นใหม่ ที่ขยายวงออกไปเป็นไฟลามทุ่ง 3.วิกฤตการเมือง ที่ปล่อยให้มีการใช้สารพัดวิธีในการดูด ส.ส.ย้ายพรรค เปลี่ยนข้าง ย้ายขั้ว แบบไร้ธรรมาภิบาล ฝืนเจตนารมณ์ของประชาชนที่เลือกมา 4.ปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจ ส่งออกพัง ท่องเที่ยวทรุด หนี้ครัวเรือนสูง กำลังซื้อหด ความเหลื่อมล้ำพุ่ง คนว่างงานสูง ตลาดหุ้นพัง สินค้าเกษตรราคาตกต่ำ และ 5.ปัญหาวิกฤตสภาวะแวดล้อม ปัญหาฝุ่นพิษ PM2.5 ปัญหาภัยแล้ง

“พล.อ.ประยุทธ์เอาเวลาที่จะไปเฉลิมฉลองในโอกาสที่มือพวกเดียวกันเองในสภาช่วยให้รอดชีวิตจากอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลมาแก้ไขปัญหาวิกฤตชาติด้านต่างๆ ให้ประเทศชาติและประชาชนดีกว่า” นายอนุสรณ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon