‘อนุทิน’ ส่งสัญญาณ​ถึงเวลาปรับ ครม. หลังเสร็จศึกซักฟอก (ชมคลิป)

‘อนุทิน’ ส่งสัญญาณ​ ถึงเวลาปรับ ครม. หลังเสร็จศึกซักฟอก ไม่ปิดกั้น นศ. ชุมนุม ยืนยันรัฐบาลฟังความเห็นทุกฝ่าย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้นว่า การปรับ ครม. เป็นเรื่องของแต่ละพรรคอยู่แล้ว หากถือโอกาสนี้ก็เป็นเรื่องปกติที่ทุกรัฐบาลทำมา ในสมัยที่มีสภาผู้แทนราษฎร​ และจะเกิดการเปลี่ยนแปลงและโมติเวชั่นของแต่ละคน ก็เป็นสิ่งสมควร หากถึงเวลาอันควร

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนตัวมองว่าถึงเวลาอันควรแล้วหรือยัง นายอนุทิน กล่าวว่า ก็นี่ไง หลังอภิปรายไม่ไว้วางใจ เป็นระยะเวลาที่ทอดผ่านมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ลองพิจารณา​ดู เมื่อถามว่า ทางพรรคภูมิใจไทยจะมีการปรับเปลี่ยนอะไรหรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า เดี๋ยวค่อยว่ากัน เพราะการเมืองจะไปฟิกซ์อะไร 100 เปอร์เซ็นต์ ​ก็ไม่ได้ ต้องดูว่าอะไรที่เป็นประโยชน์​ที่สุดต่อบ้านเมือง สำหรับตนอะไรที่เป็นประโยชน์​ต่อบ้านเมืองตัดสินใจเร็วอยู่แล้ว ส่วนการที่พรรคภูมิใจไทยรับอดีต ส.ส. พรรคอนาคตใหม่จะส่งผลต่อการปรับ ครม. หรือไม่นั้น

“ไม่ๆ อย่าไปพูดถึงเรื่องนั้นเลย เราเริ่มกันมาแบบนี้แล้วก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน เวลาเกิดคลื่นลมไม่สงบ คนที่อยู่ในเรือก็อย่าไปโยกเยกตัวเองให้มากนัก ก็ประคองเรือผ่านไปได้ เดี๋ยวคลื่นลมก็สงบถึงเวลาที่ทุกอย่างเรียบร้อยเอง” นายอนุทิน กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

เมื่อถามถึงการเคลื่อนไหวของนักศึกษา ตามสถาบันต่างๆ จะมีผลอย่างไรต่อรัฐบาลหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราก็ต้องฟังทุกฝ่าย ในประเทศที่เป็นประชาธิปไตย เราทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงความเห็น ซึ่งรัฐบาล​ก็ต้องรับฟัง แต่ก็อยากให้เป็นลักษณะการออกมาแสดงความเห็นหรือรวมตัวกันเพื่อผลประโยชน์​บ้านเมืองและประชาชน คนที่ปราศรัย​เก่งๆ หรือมีไอเดียดีๆ ไม่ว่าจะอยู่ฝั่งไหนเราก็ต้องฟัง ช่วงนี้มีโรคติดต่อก็ต้องระวังกัน และตนก็ไม่เคยบอกว่า จะใช้ พ.ร.บ. ความมั่นคง เรายังห่างไกลจากจุดนั้นเยอะ และในการสัมภาษณ์ที่ผ่านมาตนไม่เคยพูดคำว่า ความมั่นคงเลย เพียงแต่พูดว่าเป็นห่วงขอให้ระวังและรับผิดชอบ​ซึ่งกันและกันเอง

เมื่อถามว่ารู้สึกสบายใจขึ้นหรือไม่ หลังมีกระแสข่าวนายกรัฐมนตรีจะไม่แตะรัฐมนตรีของพรรคร่วมรัฐบาล หากมีการปรับ ครม.นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เคยไม่สบายใจอยู่แล้ว และหากนายกฯ พูดอย่างนั้น ก็สบายใจขึ้น

เมื่อถามว่ารัฐมนตรีของภูมิใจไทยยังอยู่เหมือนเดิมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกับนายกฯ เรื่องปรับ ครม.เลย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ป่วยโควิด-19 ในรัฐวอชิงตัน สหรัฐ ดับรายที่ 2
บทความถัดไป‘จาตุรนต์’ ฉะ มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากต่างประเทศของรัฐบาลยังหละหลวมมาก