‘บิ๊กตู่’ ยันไม่มีแถลงการณ์ใหญ่ โฟกัสควบคุม ‘โควิด-19-แก้ภัยแล้ง’ งดจ้อเรื่องไร้สาระ (คลิป)

2.03.20 | 11:58 น.

เมื่อเวลา 10.50 วันที่ 2 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานมอบนโยบายการบริหารจัดการภัยแล้งและเตรียม การเก็บน้ำฤดูฝนปี 2563 ว่า วันนี้เป็นการเปิดการประชุมเรื่องการบริหารจัดการน้ำและการแก้ปัญหาภัยแลัง ทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าคนไทยกำลังเผชิญปัญหาอะไรบ้างหลายๆด้าน

“ผมจะไม่พูดเรื่องการเมืองอะไรทั้งสิ้น จะพูดในส่วนของเรื่องสำคัญ คือไวรัสโควิด-19 ที่เรากำลังเผชิญขณะนี้ ก็อยากเรียนว่าสิ่งที่มีการพูดว่าผมจะพูดในวันจันทร์ วันอังคารก็เป็นเรื่องนี้ เรื่องโควิด-19 กำลังเตรียมการอยู่รวมถึงมาตราการรับมือภัยแล้ง และมาตราการลดผลกระทบจากทั้งโควิด-19และภัยแลัง มันก็มาตามลำดับ ยังไม่มีประกาศเรื่องอื่น หรือแถลงการณ์อะไรทั้งสิ้น ขอให้เข้าใจด้วย เอาเรื่องที่เป็นสาระประโยชน์ เป็นประเด็นที่ประชาชนเดือดร้อนดีกว่า”นายกรัฐมนตรี กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการสัมภาษณ์ นายกฯ มีสีหน้าเคร่งเครียด และไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน พร้อมเดินกลับไปยังห้องทำงานบนตึกไทย จากนั้น เวลา 11.10 น.พล.อ.ประยุทธิ์ เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลคาดเป็นการไปหารือกับ ผบ.เหล่าทัพ เพื่อถกโผทหารกลางปี

Advertisement

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน