เปิดประวัติ ‘พิตตินันท์’ คนสนิท ‘ธรรมนัส’ อดีตผู้สมัครเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ

ทำความรู้จัก พิตตินันท์ รักเอียด คนสนิท ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิตตินันท์ รักเอียด อายุ 49 ปี อดีตผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 จ.สุราษฎร์ธานี พรรคพลังประชารัฐ และเป็นคณะทำงานของร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งเดิมได้นัดจะแถลงข่าวข้อเท็จริงเวลาประมาณ 12.00 น. ที่ อ.ท่าชนะ กรณีมีภาพและข้อความเกี่ยวข้องกับนายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ผู้ที่โพสต์มีหน้ากากอนามัย จำนวน 200 ล้านชิ้น แต่ล่าสุดได้แจ้งยกเลิกการแถลงข่าวแล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติม เพจดังแฉ “คนสนิทผู้ติดตามรมต.” มีหน้ากากในสต็อกเป็นล้านอัน!!

อ่านข่าวเพิ่มเติม ธรรมนัส แจง 4 ข้อ กรณีเพจดังแฉคนใกล้ชิดกักตุนหน้ากากอนามัย ลั่นพร้อมดำเนินคดี

อ่านข่าวเพิ่มเติม #saveแหม่มโพธิ์ดํา ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ หลังออกมาแฉคนใกล้ชิดรมต.กักตุนหน้ากากอนามัย

อ่านข่าวเพิ่มเติม “ธรรมนัส”แจง ทีมงานแค่เจรจาเอาไปแจก ไม่ได้ขาย สั่งฝ่ายกม.เอาผิดเพจโพสต์พาดพิง

นายพิตตินันท์ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กล่าวว่า ขอยกเลิกจะไม่มีการแถลงข่าวใดๆ และให้ถือว่าการแถลงข่าวของนาย คือร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์เป็นที่สิ้นสุด ซึ่งหากแถลงไปเกรงว่าข้อมูลจะไม่ตรงกันและเกิดความสับสน แต่โดยส่วนตัวแล้วหลังจากทราบว่า มีผู้นำภาพของตนไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว และนำมาซึ่งการขุดคุ้ยการกักตุนหน้ากากอนามัยเพื่อส่งออกไปยังประเทศจีน ตนจึงได้มีการพูดคุยกับนายศรสุวีร์ หรือบอย ให้นำภาพของตนออก เนื่องจากไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

นายพิตตินันท์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าชนะ ด้วยเกรงว่าจะมีผู้เข้าใจผิดและสร้างความเสียหายให้กับร้อยเอกธรรมนัส ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรึกษากับทนายความส่วนตัวเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่นำภาพของตนไปโพสต์ลงโซเซียล จึงยังไม่สะดวกที่จะแถลงข่าวใดๆทั้งสิ้น

“อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าตนได้ร่วมถ่ายภาพกับนายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือ บอย จริง แต่การไปพบดังกล่าวเป็นการไปพบปะธรรมดา ผ่านทางรุ่นน้องที่ชื่อ กอล์ฟ ที่มีอาชีพชิปปิ้ง ซึ่งวันดังกล่าวนายกอล์ฟได้เดินทางมาพร้อมภรรยาได้ชวนตนไปดื่มกินที่โรงแรมดังกล่าว และตนก็ทราบว่ามีการเจรจาซื้อขายหน้ากากอนามัยกันจริง ระหว่างนายศรสุวีร์ กับรุ่นน้องแต่ยืนยันว่าตนไม่ได้มีส่วนรู้เห็นด้วย” นายพิตตินันท์ กล่าว

ทั้งนี้ สำหรับประวัติของ นายพิตตินันท์ รักเอียด ชื่อเล่นว่า เทพ มีภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 จ.สุราษฎร์ธานี นายพิตตินันท์ ไม่ได้รับเลือกตั้งแต่ยังทำงานการเมืองลงพื้นที่รักษาฐานเสียงตลอด โดยผลการเลือกตั้งอันดับ 1 นายธีรภัทร พริ้งศุลกะ พรรคประชาธิปัตย์ อดีต ส.ส.เก่าเจ้าของพื้นที่ได้ 40,672 คะแนน อันดับ 2 นายภูมิ เทือกสุบรรณ หรือ สจ.ภูมิ หลานชายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ พรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ 17,261 คะแนน ส่วนนายพิตตินันท์ ได้อันดับ 3 จำนวน 8,770 คะแนน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แนท ณัฐชา’ เผยภาพอัลตร้าซาวด์ พร้อมความลำบากตั้งท้องช่วงไวรัสระบาด เสียใจจนร้องไห้
บทความถัดไป“จุรินทร์”ยันเอาผิดทุกราย กักตุน-โก่งราคาหน้ากากอนามัย ไม่เว้นพรรคพวกการเมือง