กลุ่มลูกพ่อขุนฯ แถลงเรียกร้อง3 ข้อ ชี้’เปิดเวทีรับฟังความเห็น อย่าหวังแค่ ลดกระแส

เมื่อเวลา 19.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดกิจกรรม”ปิดเทอมใหญ่ ซ้อมไล่เผด็จการ” ที่ลานพ่อขุนรามคำแหง มหาวิทยาลัยรามคำแหง กลุ่มลูกพ่อขุนโค่นล้มเผด็จการเพื่อประชาธิปไตย อ่านแถลงการณ์ ฉบับที่ 2 ซึ่งเป็นฉบับต่อเนื่องจากฉบับแรกเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีเนื้อหาโดยสรุปยืนยันผลักดัน 3 ข้อเรียกร้องจากแถลงการณ์ฉบับแรก ได้แก่ 1.ร่างรัฐธรมนูญใหม่ทั้งฉบับ โดยตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (สสร.) รับฟังความคิดเห็นประชาชนและทำประชามติ 2.นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง 3.ผู้ดำรงตำแหน่งในองค์กรอิสระที่มาจากการแต่งตั้งจากการรัฐประหารต้องลาออก

ขอให้มีการปฏิบัติตามข้อเรียกร้องอย่างเป็นรูปธรรม และเร่งด่วน และขอเรียกร้องไปยังรัฐสภาที่จะรับฟังนิสิตนักศึกษา ขอเสนอให้จัดเวทีรับฟังความเห็นในทุกสถาบันการศึกษา โดยต้องรับฟังอย่างแท้จริง ไม่ใช่เป็นเพียงกิจกรรมเพื่อ ‘ลดกระแส’ การเคลื่อนไหวเท่านั้น

จากนั้น เวลา 19.30 น. วง Rap Against Dictatorship หรือRAD ขึ้นร้องเพลงโดยมีไฮไลต์ คือเพลงประเทศกูมี ในตอนหนึ่งมีการร่วมชูกำปั้นยืนยันการต่อสู้อย่างไม่ท้อถอยอีกด้วย ก่อนที่เวลา 20.00 น. นายอนณ ชูประสูติ นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ขึ้นปราศรัย มีเนื้อหาโดยสรุปว่า นี่เป็นยุคที่นายทุนมั่งคั่ง ยุทธศาสตร์ 20 ปียั่งยืน และอำนาจรัฐมั่นคง เวลารัฐบาลบอกว่า อนาคตจะไม่มีคนจน ถามว่าเรามองเห็นภาพเช่นนั้นหรือไม่ เงินที่เอามาแจก เหตุใดไม่เอาไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์ อำนาจรัฐมั่นคง จะทำอะไรก็ได้ คนรวย รวยขึ้นเรื่อยๆ อีก 20 ปียังมองไม่เห็นอนาคต มีรัฐธรรมนูญที่ประชาชนไม่ได้มีส่วนร่วม

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านมติชน 98% ระบุ มีการกักตุนหน้ากากอนามัย
บทความถัดไปพิษโควิด-19! ธ.กรุงไทย ปิดสาขาไทรโยค หลังลูกค้าเกณฑ์เฝ้าระวังใช้บริการ