‘แรมโบ้อีสาน’ เขียน จม.ถึง ‘แหม่มโพธิ์ดำ’ ยันนายกฯไม่รู้จักคนแจ้งความ

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้มีจดหมายเปิดผนึกตอบกลับไปถึงเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” โดยมีข้อความกล่าวถึงกรณีที่ “แหม่มโพธิ์ดำ” มีจดหมายเปิดผนึกตัดพ้อน้อยใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นากยรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกลาโหม ว่า  สวัสดีครับ คุณแหม่มโพธิ์ดำ ตามที่คุณแหม่มโพธิ์ดำเขียนจดหมายเปิดผนึกตัดพ้อน้อยใจถึงนายกฯลุงตู่นั้น ผม “แรมโบ้อีสาน” เป็นคนหนึ่งที่ติดตามและชื่นชมในการทำหน้าที่เปิดเผยความจริงของแหม่มโพธิ์ดำ ที่ทำให้สังคมและประชาชนได้รับทราบในสิ่งที่เป็นจริงตลอดมา แต่บางสิ่งบางอย่างการเข้าใจผิดเข้าใจคลาดเคลื่อนอาจเกิดผลกระทบต่อจิตใจและความรู้สึกของคุณแหม่มโพธิ์ดำ และส่งผลถึงคนในสังคม ตลอดจนพี่น้องประชาชนเข้าใจผิดตามไปด้วย เป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดเช่นนั้น ดังนั้น ผมจึงต้องเขียนจดหมายเปิดผนึกตอบมายังคุณแหม่มโพธิ์ดำเช่นกัน

จดหมายระบุอีกว่า ในฐานะที่ผมทำงานช่วยท่านนายกฯ ‘ลุงตู่’ และรู้ว่าท่านไม่ได้เป็นอย่างที่คุณแหม่มโพธิ์ดำเข้าใจ เพื่อให้คุณแหม่มโพธิ์ดำและสังคมเข้าใจนายกฯลุงตู่อย่างถูกต้องและให้ความเป็นธรรมต่อท่านนายกฯลุงตู่ ผมขอชี้แจงเป็นข้อๆ ดังนี้ นะครับ

1) นายกฯตู่ไม่เคยสั่ง ไม่เคยใช้คนชื่อนายสนธิญา สวัสดี ไปแจ้งตำรวจ ปอท.เพื่อตรวจสอบเพจแหม่มโพธิ์ดำ อย่างแน่นอน 100% ตามที่คุณแหม่มโพธิ์ดำเข้าใจ

2) นายกฯลุงตู่ไม่รู้จักบุคคลคนนี้ที่ชื่อสนธิญา สวัสดี และบุคคลนี้ก็ไม่เคยเป็นลูกน้องนายกฯลุงตู่มาก่อนการที่ที่คุณแหม่มโพธิ์ดำบอกเป็นลูกน้องนายกฯลุงตู่ ผมอ่านแล้วยังตกใจเลยครับ จากการตรวจสอบประวัติทะเบียน เคยสมัครสมาชิกพรรค พปชร.แต่ลาออกไปนานแล้วครับ จึงไม่เกี่ยวข้องกับทางพรรค พปชร.แต่ประการใดๆ ทั้งสิ้น

3) จึงเป็นที่แน่นอนว่า นายกฯลุงตู่หรือคนในรัฐบาลไม่ได้สั่งการให้นายคนนี้ไปดำเนินการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท. ตรวจสอบเพจแหม่มโพธิ์ดำตามที่เป็นข่าว จนทำให้คุณแหม่มโพธิ์ดำเสียความรู้สึกครับ

4) ในด้านกฎหมาย นายกฯลุงตู่ไม่เคยนิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด ทั้งบุคคลที่กักตุน ขายหน้ากากอนามัยเกินราคา นำจำหน่ายส่งนอก หรือแม้กระทั่งที่มีข่าวกักตุน 200 ล้านชิ้น ที่เป็นประเด็นอยู่ นายกฯลุงตู่ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบอย่างเฉียบขาด และเอาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ไม่ละเว้นบุคคลใดๆ ทั้งสิ้นขอให้เชื่อใจท่านได้ครับ

5) ทุกลมหายใจเข้าออกของนายกฯลุงตู่ไม่มีเวลาที่จะมาคิดทะเลาะเบาะแว้งหรือสร้างความขัดแย้งทางการเมืองกับบุคคลใด หรือกลุ่มการเมืองใดทั้งสิ้น คิดแต่จะเอาเวลาไปทุ่มเทแก้ปัญหาให้ประเทศชาติประชาชน สิ่งที่นายกฯลุงตู่ต้องการมากที่สุดคือความรักสามัคคี ความร่วมมือร่วมแรงร่วมใจของคนทุกคนในชาติ เพื่อแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 นี้ให้ผ่านพ้นไปให้ได้ เพื่อให้พี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนปลอดภัยในชีวิต นั่นคือความต้องการสูงสุดที่นายกฯลุงตู่ต้องการแก้วิกฤตที่ไม่ปกติในขณะนี้ให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็วครับ

6) นายกฯลุงตู่ยังยืนยีนคำเดิมว่า “เพจแหม่มโพธิ์ดำ” ยังเป็นเพจน้ำดี และช่วยเหลือสังคม ไม่เคยเปลี่ยนคำพูดหรือความคิดเป็นอย่างอื่น ขอให้แหม่มโพธ์ดำเข้าใจในเจตนาและความตั้งใจที่นายกฯลุงตู่ที่ท่านมุ่งมั่นทุ่มเทแก้ปัญหาในครั้งนี้ เพื่อก้าวผ่านไปให้ได้ ขอให้คุณแหม่มโพธิ์ดำเข้าใจนายกฯลุงตู่ด้วยครับ ถ้าเข้าใจผิด คิดใหม่ได้นะครับ

สุดท้ายนี้ ผมหวังว่า คุณแหม่มโพธิ์ดำคงหายน้อยใจและและเข้าใจนายกฯลุงตู่นะครับ เราทุกคนต้องช่วยกันเป็นกำลังใจให้นายกฯลุงตู่ ได้ทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชนให้เป็นผลสำเร็จ เพื่อให้ทุกคนปลอดโรคปลอดภัยกันถ้วนหน้า ผมเองก็ขอให้คุณแหม่มโพธิ์ดำ ได้ทำหน้าที่เป็นเพจที่ดี ช่วยเหลือสังคมต่อไปตราบนานเท่านานนะครับ

ขอบคุณมากครับ สุภรณ์ อัตถาวงศ์ “แรมโบ้ อีสาน” วันที่ 12 มีนาคม 2563

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เหตุ-ผล “โควิด-19” แนวโน้มระบาดในไทย ระยะที่3
บทความถัดไปรมว.อว.สั่งมหาลัยลดค่าเช่า-ค่าเทอม-ค่าธรรมเนียม ให้นำเงินไปจ้างงานบุคคลากรเพิ่ม ลดผลกระทบโควิด-19