เครือข่ายนักศึกษา ม.ขอนแก่น จัดแฟลชม็อบ ‘มข.พอกันที’ ครั้งที่ 2

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่ลานหญ้าหน้าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) กลุ่มขอนแก่นพอกันที มข.พอกันที ซึ่งเป็นเครือข่ายนักศึกษา มข. อาทิ กลุ่มดาวดิน สามัญชน กลุ่ม KKU อควาเรียม และองค์กรอื่นๆ กับอดีต น.ศ.มข. กำหนดจัดกิจกรรม แฟลช ม็อบ  ขอนแก่นพอกันที ครั้งที่ 2 โดยมี นายอรรถพล บัวพัฒน์ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และทีมงาน ได้มาจัดเตรียมสถานที่จนเสร็จเรียบร้อย โดยมีการตั้งเวทีชั่วคราว มีการติดป้ายผ้าข้อความ ขอนแก่นพอกันที, เมื่อความอยุติธรรมกลายเป็นกฎหมายการลุกขึ้นต่อต้านก็เป็นหน้าที่ และ เผด็จการจงพินาศประชาธิปไตยจงเจริญ มีการจัดแสดงเส้นทางรัฐธรรมนูญไทยที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อนนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นการจัดของกลุ่มนักศึกษา มข.เป็นการจัดการขอนแก่นพอกันที ครั้งที่ 2 เพื่อที่จะให้ขยับเขยื้อนไปข้างหน้า ทุกคนทราบกันดีว่าเศรษฐกิจตอนนี้ หรือว่าสภาพอากาศหนักขึ้นเรื่อยๆ วันนี้ผู้ที่จะมาร่วมเป็นทั้งนักศึกษา และผู้ที่รักในประชาธิปไตย สนใจเข้าร่วมงาน ตามกำหนดการเริ่มตั้งแต่ 17.00-20.00 น. ส่วนมาตรการป้องกันไวรัส จะมีตรวจคัดกรองเครื่องสแกนไข้ ถ้ามีไข้สูงจะไม่อนุญาตให้เข้า แล้วจะมีโซนที่แจกแมสก์และเจลล้างมือเพื่อควบคุม วันนี้น่าจะมีคนมาเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 500 คน โดยใช้วิธีการประกาศเชิญชวนตามสื่อออนไลน์เรื่องสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย อยากฝากถึงผู้นำประเทศฝากถึงนายกรัฐมนตรีให้แก้ไขผลักดันให้ประเทศเดินหน้ามากกว่านี้
นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน กล่าวสั้นๆ ว่า เนื้อหาหลักๆ คือเรื่องรัฐธรรมนูญ เพราะรัฐธรรมนูญเป็นสิ่งสำคัญมากเราเล็งเห็นว่าจะต้องแก้รัฐธรรมนูญไม่งั้นอนาคตไทยก็ไปต่อไม่ได้ รอบนี้เนื้อหาที่น่าสนใจคือเขาอยากได้รัฐธรรมนูญของเขาเอง เขาอยากเลือกตั้งและอยากได้รัฐบาลใหม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อนุทิน เอาจริง! เสนอปิด ‘ผับ-บาร์’ ทั่วประเทศ สกัดโควิด-19 
บทความถัดไป‘ธรรมศาสตร์’ ถกเตรียมปิดมหา’ลัย-สอนออนไลน์รับมือโควิด-19