เปิดไทม์ไลน์ “อุตตม” ก่อนพบ ตร.ติดตามป่วยโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีข่าวตำรวจติดตาม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังติดเชื้อโควิด-19 และพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ตำรวจนั้น จนเป็นเหตุให้นายอุตตม ต้องรีบไปตรวจหาเชื้อและกักตัวเองเป็นการเร่งด่วนนั้น (อ่านข่าว ครม.ผวา “อุตตม” เก็บตัว ตร.ติดตามป่วยโควิด-19 หลังสังสรรค์ย่านทองหล่อ คลังวุ่นบิ๊กคลีนนิ่งทันที)

“มติชนออนไลน์” ขอเปิดไทม์ไลน์ นายอุตตม ดังนี้

12 มี.ค.นายอุตตมได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมองค์การสุราที่จังหวัด ฉะเชิงเทรา และช่วงบ่ายวันเดียวกันก็ได้กลับมาประชุมกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีในวันเดียวกัน โดยวันดังกล่าวได้หารือร่วมกับ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.)

16 มี.ค. หารือกับนายกรัฐมนตรี และนายสมคิดเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่จะเข้าครม.ในวันอังคารที่ 17 มี.ค.

17 มี.ค.นายอุตตมได้เดินทางไปร่วมประชุม ครม.และวันเดียวกันได้เรียกประชุมผู้บริหารกระทรวงการคลังด้วย

18 มี.ค.ได้มีการเรียกทีมงานจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลังมาหารือรวมถึงผุ้บริหารที่เกี่ยวข้องกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และในช่วงบ่ายได้เดินทางไปตรวจที่ร.พ.ซึ่งผลยังไม่ออกในขณะนี้ ส่วนวันที่ 19 มี.ค.เดิมกำหนดจะนัดประชุมติดตามงานการเบิกจ่ายของรัฐวิสาชสาหกิจที่กระทรวงการคลัง แต่ล่าสุดได้มีการแจ้งยกเลิกไปแล้ว

ขณะที่ นายสมคิด นั้น เมื่อวันที่ 18 มี.ค.นายสมคิด ได้เดินทางไปประชุมหารือร่วมกับนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และภาคเอกชนค้าปลีกรายใหญ่ของประเทศเกี่ยวกับการผลิตสินค้ารองรับความต้องการของประชาชนในช่วงนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สเปน’ ตายจาก ‘โควิด-19’ พุ่งสูงขึ้นเป็นเกือบ 600 รายแล้ว
บทความถัดไปชาวญี่ปุ่น 70 เปอร์เซ็นต์เชื่อโอลิมปิกเลื่อนแน่นอน