“แรมโบ้” จี้นักการเมืองร่วมมือ “บิ๊กตู่” พาคนไทยฝ่าวิกฤตโควิด-19

“แรมโบ้” จี้ นักการเมืองร่วมมือ “บิ๊กตู่” พาคนไทยฝ่าวิกฤตโควิด-19 สวน “ธนาธร” ไม่ควรฉวยโอกาสเวลาปชช.เดือดร้อน มาซ้ำเติมหวังผลทางการเมือง

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้สถานการณ์ของการให้ข่าวเกี่ยวกับโควิด-19 มีเป้าหมายเพื่อมุ่งสู่ผลกระทบให้น้อยที่สุดและเพื่อความปลอดภัยในชีวิตของพี่น้องประชาชนที่มีค่าสูงสุด จึงต้องขอทุกคนสนใจข่าวสารจากรัฐบาลอย่างใกล้ชิด บางเรื่องอาจจะสื่อสารสับสนบ้างเป็นเรื่องที่ต้องขอความเข้าใจกัน เห็นใจกัน เพราะทุกคนทุ่มเทเสียสละทำงานหนักแทบไม่ได้พักผ่อน อย่าเอามาเป็นประเด็นทำให้คนทำงานเสียขวัญกำลังใจ จึงอยากฝากไปยังเพื่อนสมาชิกนักการเมืองฝ่ายค้านทุกท่านว่า ขอให้ยุติการให้ร้ายและโจมตีการทำงานของนายกฯและคณะฯ จะเป็นการดีที่สุด เพื่อให้รัฐบาลได้ใช้สรรพกำลังที่มีอยู่ฝ่าฟันสถานการณ์นี้ไปให้ได้

“นายกฯเป็นหัวหน้าทีม หรือผู้นำที่กำลังบังคับรถที่จะนำพาคนไทย 70 ล้านคน ทั้งที่ติดเชื้อและไม่ติดเชื้อ ฝ่าด่านโควิด-19ไปให้ถึงฝั่งถึงเส้นชัย เพราะมีชัยชนะรออยู่ข้างหน้า แต่ระหว่างทาง หากมีใครมาตะโกนโหวกเหวกในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง นายกฯจะไม่เสียเวลาจอดรถรับฟังจนทำลายสมาธิ เพราะไม่อยากเสียเวลากับเรื่องที่ไร้สาระเหล่านั้นนายกฯต้องใช้สมาธิและความมุ่งมั่นแก้ไขปัญหาไปให้ถึงจุดหมาย แต่หากใครมาร้องอยู่สองข้างทางตามแยกต่างๆมีความเห็นมีข้อเสนอแนะในการแก้ปัญหาเรื่องโควิด แม้ประชาชนแค่คนเดียว นายกฯก็ยินดีจอดรถรับฟัง” นายสุภรณ์ กล่าว

นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า สิ่งสำคัญที่สุดและเป็นหัวใจของการต่อสู้กับโรคร้ายคือ ความร่วมมือร่วมใจ ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนไทย เชื่อมั่นคนไทยในยามทุกข์เข็ญ จะหลอมรวมเป็นหนึ่ง และขอให้เชื่อมั่นในตัวนายกฯที่จะบริหารจัดการประเทศในยามวิกฤติให้ผ่านพ้นไปได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

เมื่อถามว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เสนอให้ นายกฯลาออกเพื่อให้สภาเลือกนายกฯคนใหม่มาแก้ปัญหาโควิด-19 นั้น นายสุภรณ์ ถามกลับว่า นายธนาธร ควรจะหาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือไปแจกประชาชน ช่วยประชาชนอีกทาง ไม่ควรฉวยโอกาสที่เวลาที่ประชาชนเดือดร้อน มาซ้ำเติมกันเพื่อหวังผลทางการเมือง ควรคิดสร้างสรรค์มากกว่านี้ วิสัยทัศน์ ของคนที่จะอาสามาเป็นผู้นำประเทศ คิดได้เพียงแค่นี้เองหรือ ความคิดแค่ทำให้ตัวเองถูกต้องตามกฎหมายของพรรคการเมืองยังทำไม่ได้ ทำตัวเองผิดพลาดจนคงต้องทำให้กรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรคของตนเองต้องเดือดร้อนไปด้วย ไม่ต้องคิดเสนอตัวเองมาเป็นผู้นำบริหารบ้านเมืองเลย แค่บริหารครอบครัวในพรรคตัวเองยังไปไม่รอดเลยครับ” นายสุภรณ์ กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon