‘พันธ์ยศ’ เผยยังไม่มีหน่วยงานแจ้งข้อกล่าวหา แสดงความบริสุทธิ์ใจ ลุยแจกหน้ากากป้องโควิด-19

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ​ กล่าวว่า​ ตั้งเเต่ที่มีกระเเสข่าวว่าตนมีส่วนร่วมกับขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัย​ เพื่อส่งไปขายต่างประเทศนั้น และได้ไปพบกับเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องในกรณีนี้​ รวมทั้งชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น​มาก่อนหน้านี้​ ซึ่งในปัจจุบันเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาตนแต่อย่างใด​ ซึ่งตนก็พร้อมที่จะแสดงความบริสุทธิ์ในเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้ ยังไม่มีหน่วยงานใด เรียกหรือแจ้งข้อกล่าวหามา จะมีก็เพียงเรียกไปเป็นพยานในคดีพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) คอมพิวเตอร์ ของนายบอย ศรสุวีร์​ เท่านั้นและตนก็ได้ให้การตามความเป็นจริง ไปเรียบร้อยแล้ว และถ้าหากมีก็พร้อมจะให้ความร่วมมือต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ


นายพันธ์ยศ​ กล่าวอีกว่า ตนยังมุ่งมั่นตั้งใจทำงานเพื่อสังคมเเม้จะเกิดกรณีดังกล่าวขึ้นมาในหลายวันก่อนเเต่ตนก็ยังนำหน้ากากอนามัย​ไปมอบให้หน่วยราชการเเละภาคสังคม ตามที่ได้ตั้งใจไว้ เพราะความจริงที่ทุกคนทราบคือวันนี้หน้ากากอนามัย เจลเเอลกอฮอล์หาซื้อได้ลำบากตามสถานที่ต่างๆ​ ซึ่งเรื่องนี้ตนก็มีคนรู้จักที่พร้อมจะช่วยส่วนราชการเเละสังคมในการดูเเลสุขภาพของเจ้าหน้าที่รัฐเเละคนไทย ตนจึงได้หาและส่งมอบหน้ากากอนามัยเพื่อกระจายไปทั่วประเทศ​ ในพื้นที่ขาดเเคลนเเบบไม่คิดมูลค่า​ เพราะตนตั้งใจจะช่วยเหลือทุกฝ่ายในสังคมเเละฝากไปยังทุกภาคส่วนด้วยว่าหากพอมีกำลังก็อยากขอให้ช่วยเหลือสังคมกันให้เต็มที่ ​ เพราะวิกฤตนึ้ต้องอาศัยความสามัคคีและกำลังใจของคนในชาติ ในการก้าวผ่านปัญหาไปด้วยกันได้​ รวมทั้ง บรรเทาภาระของรัฐบาลที่ต้องทำงานหนักในหลายด้าน ทั้งนี้ ตนเเละคนรู้จักตั้งใจจริงในการช่วยเหลือสังคมวันนี้หลายภาคส่วนยังขาดเเคลนในเรื่องนี้ ตนจึงช่วยเหลือในศักยภาพที่พอจะดำเนินการได้เเละไม่หวังผลตอบเเทน

“ฝากทุกภาคส่วนว่าหากพอมีกำลังช่วยสังคมกันด้วยผมเเละเพื่อนๆช่วยสังคมเท่าที่พอจะทำได้วันนี้บ้านเมืองตื่นตระหนกไปหมดกับไวรัสโควิด-19​ เเต่ผมเชื่อว่าหากทุกคนทำตามคำเเนะนำของทีมเเพทย์เเละนโยบายในการแก้ไขปัญหา​ของรัฐบาล​ เราก็จะผ่านวิกฤตนี้ไปได้​ เเม้ว่าตอนนี้หลายคนจะพบความลำบากในการดำรงชีวิตเเต่ขอให้อดทน คนไทยไม่ทิ้งกันอยู่เเล้ว ผมเชื่อเช่นนั้น ตอนนี้ขอให้ทุกส่วนในสังคมปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลเเละอย่าตระหนกกับกระเเสข่าวในบางด้านที่ไม่เป็นความจริง ควรไตร่ตรองเเละรอฟังข้อเท็จจริงจากรัฐบาลในทุกกรณีเสียก่อน และขอให้เชื่อมั่นว่าพวกเราทุกคนจะผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกัน” นายพันธ์ยศ กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image